Du lịch

Khách Trung Quốc sẽ đến Nha Trang từ ngày 11/1

Ngành y tế Khánh Hòa khẳng định các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sẽ áp dụng cho tất cả khách quốc tế đến Khánh Hòa, không phân biệt đối với quốc gia nào.

Ngày 8/1, bà Lê Thị Hồng Minh – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, cho biết theo kế hoạch từ 11- 31/1, hãng hàng không Vietjet sẽ tổ chức 9 chuyến bay charter từ Trung Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, đưa khách du lịch Trung Quốc trở lại Khánh Hòa. Như vậy đây sẽ là những khách du lịch Trung Quốc đầu tiên quay lại Khánh Hòa sau gần 3 năm gián đoạn vì đại dịch dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, Vietjet Air sử dụng máy bay Airbus A321 (230 ghế) để vận chuyển hành khách. Chuyến bay đầu tiên xuất phát từ sân bay Song Lưu Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) đến Cam Ranh trong ngày 11/1.

Khách Trung Quốc sẽ đến Nha Trang từ ngày 11/1 - 1

Khách Trung Quốc đeo khẩu trang kín mít khi tham quan Nha Trang đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 vừa bùng phát tại TP Vũ Hán của nước này. Ảnh: Zing

Tiếp theo sẽ là các chuyến bay từ sân bay Tân Kiều Hợp Phì (tỉnh An Huy), sân bay Hoàng Hoa Trường Sa (tỉnh Hồ Nam).

Nếu việc khai thác thuận lợi, các chuyến bay từ Trung Quốc đến Cam Ranh sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Từ đầu tháng 1, khi có thông tin khách Trung Quốc sẽ quay lại Khánh Hòa ngay trong tháng 1/2023, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh và các đơn vị liên quan, tăng cường giám sát phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo hướng dẫn, việc đón tiếp khách Trung Quốc cũng sẽ được thực hiện như các khách quốc tế khác, không có sự kỳ thị, phân biệt nào.

Trung tâm đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh bố trí một đường line riêng phân luồng. 100% hành khách phải mang khẩu trang và được kiểm soát thân nhiệt bằng máy đo tự động.

Đối với trường hợp nghi ngờ sốt, ho, khó thở, sẽ được kiểm dịch viên đưa vào cách ly tạm thời làm mẫu xét nghiệm. Nếu du khách cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, sẽ kịp thời được đưa đến cơ sở cách ly theo quy định.

Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế tỉnh Khánh Hòa khẳng định đã sẵn sàng các phương án nếu phát hiện ca nhiễm COVID-19, hoặc nghi nhiễm đối với khách quốc tế.

Theo Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh, nhiều hãng hàng không đã thông báo nối lại đường bay giữa Trung Quốc và Việt Nam, trong đó có các chuyến bay từ Trung Quốc đến Khánh Hòa.

Hiện Vietjet và China Southern (Trung Quốc) đã có kế hoạch bay thương mại kết nối các thành phố lớn của Trung Quốc với Cam Ranh từ 26/3.

Còn Vietnam Airlines cũng lên kế hoạch nối lại các đường bay từ Trung Quốc đến Cam Ranh từ ngày 1/6.

Trong dịp Tết Nguyên đán  từ 18-26/1, dự kiến sẽ có 8 chuyến bay đi và đến giữa Việt Nam – Trung Quốc. Mỗi chuyến bay có 150-180 hành khách.

Bài: PV (Theo TCDLTPHCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/khach-trung-quoc-se-den-nha-trang-tu-ngay-11-1-c2a46230.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button