Du lịchVăn hóa

Sắp diễn ra chương trình “Tết Huế” năm 2023

Chương trình “Tết Huế” sẽ được diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ ngày 14/1 đến ngày 17/1 (tức ngày 23 đến 26 tháng Chạp, năm Nhâm Dần).

Chương trình “Tết Huế” là một trong những chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 của TP. Huế nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống Huế; tái hiện, giới thiệu, quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón tết cổ truyền dân tộc, ẩm thực Huế và đặc sản địa phương ngày tết.

Chương trình hấp dẫn này sẽ giới thiệu, quảng bá các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế; sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn; ưu tiên các sản phẩm truyền thống phục vụ ngày tết. Qua đó giúp người dân địa phương tiêu thụ hàng hóa, đồng thời kết nối, cung cấp, phục vụ nhu cầu của người dân Huế và du khách trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc.

Chương trình “Tết Huế” năm 2023 do TP. Huế tổ chức sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 14/1 đến 17h ngày 17/1 tại Quảng trường Ngọ Môn (khu vực tiếp giáp cửa Quảng Đức), đường Hai Mươi Ba Tháng Tám và đường Lê Huân, phường Thuận Hòa, TP. Huế.

Chương trình này sẽ bao gồm hội thi làm mứt và bánh truyền thống ngày tết; hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét; không gian giới thiệu, quảng bá, trưng bày làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế và sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ; bán đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp; chương trình “Đêm hội Sắc Xuân”; thi mâm cỗ tất niên và không gian trưng bày các sản phẩm hội thi; hoạt động “Dâng tiến hương Xuân” các đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp…

Đây là dịp giao lưu, tăng cường mối quan hệ phối hợp, đoàn kết, gắn bó và tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị – xã hội, hội quần chúng, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và du khách; đồng thời thông qua chương trình góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trong dịp tết cổ truyền dân tộc.

Bài: Hải Vân (Theo TCDLTPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/sap-dien-ra-chuong-trinh-tet-hue-nam-2023-c9a46160.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button