Điểm đếnKhám phá

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão

Bon sai dừa tạo hình 12 con giáp, hình mèo ngộ nghĩnh, đáng yêu của một nhà vườn tại TP.HCM đang hút khách chơi hoa kiểng trước Tết.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 1

Những chú mèo được làm từ dừa khô, thắt nơ hồng, tay cầm câu đối đỏ nằm chễm chệ trên chậu bonsai dừa đang gây sốt thị trường hoa, cây kiểng chơi Tết Quý Mão 2023 tại TP.HCM.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 2

Vườn bonsai dừa tạo hình linh vật mèo này này ở làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) – nơi đang nhộn nhịp thương lái đến mua mai mang đi khắp các tỉnh thành bán Tết.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 3

Giá mỗi chậu bonsai dừa tạo hình mèo này đang được bán với giá 200.000-500.000 đồng/cây, tùy loại phụ kiện, chậu sứ đi kèm. Chủ vườn cho biết năm nay chuẩn bị khoảng 300 chậu các loại để bán Tết, một nửa trong số này đã được khách đặt mua.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 4

Theo anh Đậu Thanh Tùng – chủ vườn bonsai dừa này, anh làm nhiều linh vật nhưng bonsai dừa tạo hình mèo đang bán chạy nhất, do tương ứng năm Mão. Những chú mèo này do anh làm thủ công toàn bộ nên không chú mèo nào giống hoàn toàn chú mèo nào.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 5

Các bộ phận để tạo hình mèo đều được làm từ dừa khô. Gáo dừa phải lấy hết cơm bên trong, mài nhẵn hết bên ngoài. Sau đó mới lắp ghép, tạo hình, và công đoạn cuối cùng là đánh bóng bên ngoài. Theo anh Tùng, khó nhất là linh vật của năm mới phải có linh hồn. Mèo là loài vật đáng yêu nên tạo hình cũng cần phải chú ý đến biểu cảm của chúng.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 6

Nguồn dừa nguyên liệu để làm bonsai dừa được anh lấy ngay ở địa phương. Tại xã Bình Lợi vài năm trở lại đây, nông dân bắt đầu trồng dừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, đây cũng là nguồn dừa khô mà anh Tùng sử dụng để làm bonsai. Dừa được chọn lựa kỹ lưỡng, ươm, quấn khăn đảm bảo độ ẩm, và chỉ những cây chất lượng, đẹp mắt, anh mới tiếp tục chọn để làm bonsai. Thời gian bắt đầu chuẩn bị khoảng giữa năm.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 7

Giống dừa lửa đỏ, dừa xiêm tạo bonsai cho cây thấp, chắc, đẹp, bộ rễ cũng được dân sành chơi đánh giá cao.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 8

Anh Tùng đã chơi bonsai dừa được khoảng 3 năm nay. Theo anh, nhu cầu bonsai dừa này vài năm qua được yêu thích để làm cảnh trong nhà, quà tặng người thân, bạn bè. Thay vì những chậu bonsai dừa đơn điệu, anh không ngừng nghĩ ra những tạo hình mới, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến tạo hình 12 con giáp vừa phù hợp dịp năm mới vừa tương con giáp của mỗi người.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 9

Ngoài dừa bonsai, anh Tùng còn làm dừa thủy canh. Năm nay, anh cho thị trường cây bonsai dừa thủy canh có bộ rễ dài lên đến cả mét. Anh cho biết không phải cây nào cũng cho ra rễ trong nước dài được, anh phải thử rất nhiều cây nhưng cuối cùng chỉ có một cây thành công, và được bán với giá 2 triệu đồng.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 10

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 11

Những chậu dừa treo mọc ngược độc đáo và lạ mắt. Tuy mọc ngược, chui từ dưới lên trên nhưng thân dừa chắc khỏe, ôm lấy phần chậu đón nắng.

Nhà vườn TP.HCM mang bonsai dừa tạo hình mèo ra chợ Tết Quý Mão - 12

Hiện bonsai dừa chủ yếu được bán tại vườn và sắp tới mang cây ra các hội hoa xuân. Theo các chủ vườn, sức mua hoa kiểng Tết năm nay khả quan và các sản phẩm độc lạ vẫn được ưa chuộng dịp Tết.

Bài: Hoàng Minh (Theo TC DLTPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/mua-sam/nha-vuon-tphcm-mang-bonsai-dua-tao-hinh-meo-ra-cho-tet-quy-mao-c16a46028.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button