Văn hóa

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch

Theo thông lệ hằng năm, vào học kỳ đầu tiên trong chương trình đào tạo, nhà trường tổ chức lễ nhập môn nhằm giúp cho các em tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới.

Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những địa chỉ đào tạo ngành du lịch uy tín trong nước. Khoa cũng là đơn vị đầu tiên ở phía Nam đào tạo thạc sĩ du lịch và sắp tới là tiến sĩ.

Hàng năm, tất cả các tân sinh viên khối ngành du lịch của Khoa đều có cơ hội tham gia lễ nhập môn truyền thống của khoa.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 2

PGS.TS Vũ Quang Hào, Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học, ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Vũ Quang Hào, Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học nhắn nhủ các bạn tân sinh viên: “Các em có môi trường là ĐH Nguyễn Tất Thành, là Khoa Du lịch và Việt Nam học để các em trưởng thành với nỗ lực tự thân cao nhất, với sự hỗ trợ tốt nhất có thể của các các giảng viên trong và ngoài Khoa, đặc biệt là của những chuyên gia có uy tín và những nhân vật quan trọng từng trải nghiệm thực tế tốt nhất ở những doanh nghiệp danh tiếng”.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 3

“Các em hãy thỏa sức sáng tạo trong học tập với sức trẻ năng động và có trách nhiệm.Các em hãy tự tin đồng hành cùng thầy cô và doanh nghiệp bước đi nhanh nhạy nhưng vững chắc để có hành trang tốt nhất cho cuộc đời của các em”, thầy trưởng khoa dặn dò.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 4

Các tân sinh viên chia thành 5 đội để cùng thi đấu với nhau

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 5

Các bạn hào hứng tham gia các hoạt động theo 5 chủ đề

Theo đó, với chủ đề “Together We Win”, hoạt động team building gắn kết này có thể xem là một chương trình học đặc biệt giúp các bạn tân sinh viên làm quen và thích nghi với môi trường học đại học, cũng như được trải nghiệm thực tế công việc trong tương lai.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 6

Khởi động tính đoàn kết từng thành viên trong đội để sẳn sàng với các thử thách.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 7

Không khí buổi lễ diễn ra sôi động dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các đội.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 8

Chơi không chỉ để vui, để chiến thắng mà còn giúp hiểu nhau hơn, đoàn kết, vững mạnh và nhận được nhiều bài học giá trị.

Khởi động chương trình với trò chơi “Lan tỏa năng lượng” nhằm tăng cường sự đoàn kết từng thành viên trong đội để sẵn sàng với các thử thách trong cuộc đua phía trước.

Tiếp theo là những trò thú vị khác như “Chọn thầy để học” với ý nghĩa sự chỉ dẫn của thầy sẽ giúp giải quyết mọi việc nhanh hơn rất nhiều. Trò chơi này chính là bài học sâu sắc để các bạn trẻ trở thành phiên bản tốt nhất.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 9

Chương trình team building mang tinh thần đoàn kết cho các bạn tân sinh viên.

Chia sẻ tại chương trình, Đinh Nam (tân sinh viên) phát biểu: “Đối với tân sinh viên chúng em, lễ nhập môn không chỉ là một sự kiện quan trọng mà còn là một kỉ niệm đẹp trên hành trình học tập tri thức và nghề nghiệp, để sau này góp phần sức nhỏ của mình cho cộng đồng xã hội, cho gia đình và cho chính bản thân mình”.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 10

Tính đồng đội luôn được đề cao trong các cuộc thi.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 11

Và cùng hỗ trợ nhau vượt qua thử thách.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 12

Tại trò chơi “Chọn lẽ để sống” mang đến bài học là để tìm được lẽ sống, bạn phải trải qua các thử thách, khó khăm để trân trọng những điều đó hơn.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 13

Thông qua các hoạt động đồng đội giúp mọi người gắn kết với nhau hơn

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 14

Tinh thần đồng đội giúp các bạn vượt qua trở ngại và giành chiến thắng.

Ngoài ra, thử thách “Chọn bạn để chơi” không chỉ nêu cao tinh thần đồng đội, rèn luyện sự dẻo dai, khéo léo mà còn giúp các bạn sinh viên tìm được những người bạn phù hợp về thân tâm trí, giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 15

Lễ nhập môn – Hoạt động ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Lễ nhập môn thú vị dành cho tân sinh viên du lịch - 16

TS. Phan Thị Ngàn, Phó Trưởng khoa Du lịch & Việt Nam học (Đại học Nguyễn Tất Thành) cho hay: “Tới đây Khoa sẽ tiếp nhận ngành truyền thông đa phương tiện về Khoa. Khoa hiện có hệ đào tạo cao học cho chuyên ngành Du lịch và đang xúc tiến mở hệ đào tạo tiến sĩ cho ngành này.

TS. Phan Thị Ngàn, Phó Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam nhìn nhận: “Thông qua những hoạt động đội nhóm và trò chơi mô phỏng các nghiệp vụ, chuyên môn của các ngành học, Khoa hi vọng các tân sinh viên sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, thầy cô và quan trọng hơn cả là hình thành niềm tin và tình yêu vào nghề nghiệp mình đã chọn”.

Bài: Hữu Long (Theo TC DLTPHCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/hoat-dong-du-lich/le-nhap-mon-thu-vi-danh-cho-tan-sinh-vien-du-lich-c32a46134.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button