Cẩm nang du lịch

Đón du khách trở lại bán đảo Sơn Trà từ 1/1/2023

Từ ngày 1/1/2023, các tuyến đường du lịch trên bán đảo Sơn Trà được lưu thông trở lại để phục vụ người dân, du khách đến tham quan.

Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, trong ngày đầu năm mới 2023, các tuyến đường từ Yết Kiêu đến đỉnh Bàn Cờ; từ ngã ba Lê Văn Lương đến ngã ba Bãi Bắc; tuyến đường nhánh suối Đá trên bán đảo Sơn Trà sẽ được lưu thông trở lại.

Tại các tuyến đường này, cơ quan chức năng bố trí lực lượng chốt trực thường xuyên trong khung giờ hoạt động để hướng dẫn du khách; đồng thời, đặt gác chắn, bảng hướng dẫn tại các vị trí sạt lở, không được vượt qua.

Các tuyến đường còn lại (đỉnh Bàn Cờ đến Bãi Bắc, tuyến Tiên Sa, tuyến Bãi Bắc – cây Đa) sẽ tiếp tục khắc phục và lưu thông trở lại trong thời gian sớm nhất. Được biết, nhiều tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà đã bị sạt lở nghiêm trọng sau đợt mưa lịch sử tại Đà Nẵng hồi tháng 10/2022 và mất nhiều thời gian để khắc phục.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành phương án số 6853/PA-UBND về việc quản lý, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà. Theo đó, thời gian tham quan, du lịch từ tháng 3 đến tháng 9 bắt đầu từ 7 giờ 30 đến 18 giờ 30; từ tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau bắt đầu từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30. Tuyến điểm du khách được phép tham quan gồm: từ nút giao đường Hoàng Sa (gần ngã ba Bãi Bắc đi Intercontinental Danang Sun Peninsula) đi điểm tham quan Cây Đa di sản; từ Yết Kiêu đi Đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc; từ Yết Kiêu đi Suối Ôm…

Bài: Đoàn Lê (Theo TC Du lịch TPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/don-du-khach-tro-lai-ban-dao-son-tra-tu-1-1-2023-c2a45722.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button