Du lịch

120 khách du lịch Hàn Quốc ‘xông đất’ Nha Trang ngày đầu năm 2023

120 khách Hàn Quốc đã đến xông đất du lịch Khánh Hòa sáng ngày đầu năm 2023, trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Sáng sớm nay, 1/1/2023, chuyến bay đầu tiên năm mới của Vietnam Airlines đã đến Khánh Hòa cùng 120 hành khách Hàn Quốc. Đây là những vị khách đầu tiên đến địa chỉ du lịch này trong năm 2023.

Cùng ngày, một chuyến bay của hãng Hàng không Scatt Airlines khởi hành từ sân bay Quốc tế Almaty (Kazakhstan) cũng đã đến Sân bay quốc tế Cam Ranh cùng 160 khách Kazakhstan. Amega Travel là một trong những đơn vị khai thác thị trường khách du lịch Kazakhstan, Nga, Uzbekistan từ thành phố thành phố Almaty đến Khánh Hòa.

Tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức đón các chuyến bay chở khách du lịch quốc tế đến “xông đất” với nghi thức long trọng bằng vòi rồng phun nước khi máy bay hạ cánh. Theo thông tin từ đại diện Vietnam Airlines, hãng sẽ khai thác, duy trì tần suất 7 chuyến bay/tuần và tăng dần theo nhu cầu đi lại của hành khách, cũng như khai thác lại đường bay giữa Busan – Cam Ranh trong thời gian gần nhất.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, đây là sự kiện mở đầu cho năm 2023, nhằm mang lại không khí nhộn nhịp, sôi động cho hành khách ngày đầu năm mới đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

Bà Thanh cho biết thêm trong năm 2023, địa phương có hai sự kiện lớn, là kỷ niệm 370 năm thành lập tỉnh và Fesstival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023, sẽ là cơ hội cho ngành du lịch. Bà kỳ vọng lượng khách nước ngoài đến Nha Trang- Khánh Hòa ước đạt 500.000 lượt.

Thông tin từ Vietnam Airlines, trong ngày đầu năm 2023, hãng phối hợp các địa phương trọng điểm du lịch: TP.HCM, Đà Nẵng, Điện Biên, Huế, Đà Lạt, tổ chức đón những vị khách đầu tiên của năm.

Các hành khách đầu tiên tại TP. HCM đi trên chuyến bay VN30 từ Frankfurt, Đức. Còn tại Đà Nẵng, Điện Biên, Huế, Đà Lạt, các hành khách đầu tiên đều đi trên các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội.

Bài: Khuê Việt Trường (Theo TC Du lịch TPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/120-khach-du-lich-han-quoc-xong-dat-nha-trang-ngay-dau-nam-2023-c2a45800.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button