Điểm đếnDu lịch

Cơ hội cho ngành du lịch khi Trung Quốc sắp mở cửa biên giới

Trung Quốc sẽ tiến hành mở cửa biên giới, bỏ cách ly sau khi hạ cấp phòng Covid-19 vào ngày 8/1/2023.

Từ năm 2020, Trung Quốc ứng phó với Covid-19 như loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Ở cấp độ này, chính quyền áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt nhất như cách ly người mắc bệnh và người tiếp xúc gần, phong tỏa toàn thành phố để dập dịch.

Trung Quốc sẽ mở cửa biên giới, bỏ cách ly sau khi hạ cấp phòng Covid-19 vào ngày 8/1 sắp tới. Theo báo SCMP, động thái này là bước cuối cùng của Bắc Kinh trong việc loại bỏ chiến dịch “zero-Covid” kéo dài 3 năm và chuyển sang sống chung với dịch.

Cơ hội cho ngành du lịch khi Trung Quốc sắp mở cửa biên giới - 1

Người dân xem biểu diễn đêm Giáng sinh 24/12 tại một khu thương mại ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Ngày 26/12, báo SCMP dẫn 3 nguồn tin từ các cơ quan y tế cấp tỉnh và bệnh viện ở tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến và Giang Tô cho biết, họ đã được Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) thông báo vào một ngày trước đó, yêu cầu hạ cấp phòng dịch Covid-19, chỉ còn yêu cầu “điều trị khi cần thiết và có các biện pháp hạn chế lây lan”.

Trước đây, đã có một số dấu hiệu cho thấy Trung Quốc thay đổi chính sách như không còn bắt buộc xét nghiệm PCR, ngừng công bố ca nhiễm Covid-19 hàng ngày…

Trung Quốc sẽ không coi Covid-19 là một dạng bệnh truyền nhiễm có liên quan đến viêm phổi, mà chỉ coi là bệnh lây nhiễm bình thường.

“Việc thay đổi cách gọi rất quan trọng. Các triệu chứng do biến chủng Omicron gây ra nhẹ hơn rất nhiều và không phải lúc nào cũng có triệu chứng viêm phổi”, một quan chức Trung Quốc giấu tên nói trên SCMP.

Bài: PV (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/co-hoi-cho-nganh-du-lich-khi-trung-quoc-sap-mo-cua-bien-gioi-c2a45428.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button