Khám phá

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang

Dù chưa nhìn thấy cây thông thật bao giờ, nhưng những công nhân ở khu nghỉ dưỡng The BanBa Jungle Lodge đã tạo ra những cây thông Noel ấn tượng từ những chất liệu dân dã.

Năm nay xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang xuất hiện hai thông Noel độc lạ. Hai cây thông được đặt tại khu nghỉ dưỡng The BanBa Jungle Lodge, làm từ những chất liệu dân dã, đậm tính bản địa thể hiện niềm tự hào về nơi mà họ đang làm việc.

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang - 2

Cây thông Noel ngô được làm từ 870kg ngô bắp, do 4 người dân tộc Tày làm liên tục trong 3 ngày. Đầu tiên, họ dựng khung cây thông bằng tre và gỗ, sau đó, treo từng bắp ngô lên tuần tự theo các lớp.

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang - 3

Anh Ma Công Tề (sinh năm 1974, dân tộc Tày) một trong 4 người thợ làm cây thông ngô cho biết: “Tôi sống gần 50 năm, chưa bao giờ biết có cây thông Noel. Cả làng tôi cũng chưa có ai dựng cây thông bao giờ”. Vậy nhưng, chỉ cần nghe mô tả và nhìn hình dáng cây thông qua mạng, anh Tề làm được ngay.

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang - 4

Cây thông thứ hai cũng được đặt tại khu nghỉ dưỡng The BanBa Jungle Lodge.

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang - 5

Cây thông gỗ được kết từ khoảng 0,5 mét khối gỗ dư công trình, cũng do 3 người dân tộc Tày thực hiện trong 1 buổi chiều. Đầu tiên, người dân dựng cột trụ đứng, sau đó dùng đinh bắn tán tạo thành hình khối cây thông.

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang - 6

Các du khách nhí háo hức với cây thông Noel làm bằng gỗ độc đáo này

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang - 7

Ngoài hai cây thông độc lạ ở Bản Ba, ở tòa chung cư số 27 Lê Văn Lương (Hà Nội) cũng có một cây thông Noel cao 12m được làm từ 8.000 bắp ngô thu hút nhiều người tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang - 8

Cây thông khổng lồ làm từ 1,5 tấn củ cải đỏ – đặc sản của bà con bản Sâu Chua, Sa Pa tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Cây thông Noel dân dã bằng ngô, bằng gỗ ở Tuyên Quang - 9

Cây thông khổng lồ ở nhà thờ Hà Phát (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cao 37m, được làm từ 2.500 chiếc nón lá kết hợp với 2.500 bóng điện, 2.500 quả châu và 1.500 dây kim tuyến xanh. Cây thông Noel độc lạ này đã trở thành tâm điểm thu hút đông đảo lượt khách tham quan vì sự hoành tráng mà lạ mắt của nó. 

Bài: Mỹ Huyền (tổng hợp) (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/cay-thong-noel-dan-da-bang-ngo-bang-go-o-tuyen-quang-c17a45356.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button