Chuyển độngĐiểm đến

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới

Thưởng thức cà phê trong khung cảnh đặc biệt là những gì bạn cảm nhận được ở những địa điểm này.

Trung tâm thương mại Ibn Battuta, Dubai: Trung tâm mua sắm Ibn Battuta (Dubai) được chia thành 6 khu vực, mỗi khu vực lấy cảm hứng từ Ấn Độ, Andalusia, Ai Cập, Trung Quốc, Ba Tư và Tunisia. Ở bên trong khu vực Ba Tư, bạn sẽ tìm thấy một cửa hàng Starbucks độc đáo. Khi đi bộ qua trung tâm mua sắm sang trọng, các lối đi hình vòng cung sẽ mở ra mái vòm trần cao được trang trí bằng gạch khảm kiểu Ba Tư màu xanh lam và ngọc lam với một chiếc đèn chùm bằng đồng tuyệt đẹp ở giữa. Ngay bên dưới, bạn sẽ tìm thấy quán Starbucks của trung tâm thương mại. Ảnh: @why_not_wow.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 2Thư viện Suzzallo, Washington: Starbucks từ lâu đã mở rộng từ các góc phố và địa điểm nổi tiếng đến các trường đại học trên khắp thế giới. Vì vậy, một quán Starbucks bên trong Đại học Washington không thực sự đặc biệt, nhưng thực tế, nó lại nằm bên trong thư viện 90 tuổi. Thư viện Suzzallo mở cửa vào năm 1926 với phòng đọc rộng 380 m2. Căn phòng đã được Starbucks chuyển đổi thành quán cà phê nhưng vẫn giữ nguyên vẹn nhiều yếu tố ban đầu của thế kỷ 20. Bên cạnh một tác phẩm điêu khắc cao 12 m, Starbucks tại Đại học Washington vẫn có những cánh cửa, tác phẩm cuộn bằng sắt và cửa sổ kính màu nguyên bản của Thư viện Suzzallo. Ảnh: @drummglimmers.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 3Trụ sở CIA, Virginia: Không có kiến trúc lộng lẫy hay khung cảnh ngoạn mục nào khiến Starbucks (Virginia) trở nên đặc biệt. Thực tế, rất khó có thể nhìn thấy quán Starbucks này. Ẩn mình trong trụ sở CIA là một quán Starbucks có vị trí được phân loại giống như mọi thứ khác mà cơ quan tình báo làm. Hoá đơn cà phê thậm chí không đề cập đến Starbucks, chỉ đơn giản dán nhãn quán cà phê là “cửa hàng số 1”. Đây là quán Starbucks duy nhất trên thế giới mà nhân viên sẽ không hỏi tên khách hàng, tìm kiếm vị trí trên Google Maps sẽ không tiết lộ điều gì, phỏng vấn xin việc liên quan đến kiểm tra lý lịch và vào quán cà phê yêu cầu kiểm tra an ninh. Đây cũng là cửa hàng Starbucks duy nhất trên thế giới hầu như chưa bao giờ được chụp ảnh. Ảnh: The Independent.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 4Đại lộ Capucines, Paris: Starbucks đã mở lại cửa hàng Boulevard des Capucines vào năm 2017. Đại lộ des Capucines Starbucks nằm bên trong một tòa nhà thế kỷ 17 đã được tân trang lại để có mái bằng kính nhưng vẫn giữ được nhiều nét quyến rũ của thế giới cũ. Những bức tranh tường từ thế kỷ 19 trên trần nhà đã được khôi phục và những chiếc đèn chùm bằng vàng chiếu sáng quán cà phê. Đại lộ Capucines lấp lánh Starbucks rất có thể là quán thời thượng nhất của Starbucks, việc nó nằm ở trung tâm Paris chính là một điểm cộng. Ảnh: @getinspired.fr.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 5Bebek, Istanbul: Nằm trên eo biển Bosporus, quán Starbucks ở Bebek nằm giữa 2 lục địa châu Á và châu Âu. Để khách hàng có thể theo dõi hoạt động sôi nổi trên eo biển, Bebek Starbucks tọa lạc tại sân thượng với trần nhà là bầu trời đầy sao và biển rộng là những bức tường. Du khách có thể ngâm mình trong gió biển, ngồi trên những chuyến phà đang chạy trong khi nhấm nháp ly Frappuccino của mình. Ảnh: @daytripper717.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 6Hacienda Alsacia, Costa Rica: Nằm dưới chân núi lửa ở Costa Rica là trang trại cà phê đầu tiên và duy nhất trên thế giới của Starbucks: Hacienda Alsacia. Chuỗi cà phê đã mua trang trại cà phê rộng 240 ha vào năm 2013 và mở một cơ sở nghiên cứu và phát triển cùng với một quán cà phê trên khu đất rộng lớn của trang trại. Du khách có thể tham gia các chuyến tham quan có hướng dẫn kéo dài 90 phút đến Hacienda Alsacia, bao gồm nếm thử cà phê, tìm hiểu quy trình từ hạt cà phê đến tách cà phê Starbucks và kết thúc một ngày bằng việc đến quán cà phê có tầm nhìn tuyệt đẹp ra trang trại. Ảnh: @karengcubero.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 7Đền Saraswati, Bali: Quán Starbucks ở Ubud nằm bên trong một nhà kho cũ nhìn ra Đền Saraswati, được bao quanh bởi những khu vườn thiền thanh bình và ao cá phủ đầy hoa sen, khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm đặc biệt nhất của Starbucks trên thế giới. Ảnh: @makimori_32.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 8Ninenzaka Yasaka Chaya, Kyoto: Bên cạnh những ngôi chùa Phật giáo, cung điện hoàng gia và nhà hàng kaiseki, Kyoto còn nổi tiếng là nơi có nhiều machiya nhất – những ngôi nhà phố bằng gỗ, nơi thương nhân và thợ thủ công sinh sống cho đến Thế chiến thứ hai. Năm 2017, Starbucks đã mở cửa hàng 2 tầng bên trong một machiya 100 tuổi ở Kyoto. Ninenzaka Starbucks có rèm cửa thoáng mát, đèn lồng, tranh cuộn và khu vườn Nhật Bản để trang trí, chiếu tatami để ngồi. Đây là một trong những quán hiếm hoi không có biển hiệu Starbucks màu xanh, khiến quán cà phê này rất dễ bị bỏ lỡ nếu bạn không để ý. Ảnh: @chanksters.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 9The Bank, Amsterdam: Quán cà phê trên quảng trường Rembrandt nằm bên trong nơi từng là hầm của Ngân hàng Amsterdamsche danh giá. Bên cạnh việc du khách đang nhấm nháp cà phê bên trong hầm, Starbucks Hà Lan còn được thiết kế để trở thành rạp hát cà phê. Các bàn có thể được tiếp cận bằng mạng lưới cầu thang, nhưng thiết kế giống như rạp hát của The Bank đảm bảo rằng tất cả các bàn đều có tầm nhìn trực tiếp về các nhân viên pha chế đang thực hiện “phép thuật” của họ trên quầy cà phê. Ảnh: @starbucks_thebank.

10 quán cà phê Starbucks độc đáo nhất thế giới - 10The Royal Caribbean Fleet: Quán cà phê có trụ sở tại Seattle này đang nhắm đến việc chinh phục các vùng biển. Năm 2010, Royal Caribbean thông báo rằng họ sẽ mở quán Starbucks trên biển đầu tiên bên trong Allure of the Seas, hoàn chỉnh với tuyển chọn các loại cà phê, trà và đồ nướng mới. Nhâm nhi một ly latte nóng hoặc một ly Frappuccino đá lạnh khi lênh đênh ở đâu đó trên vùng biển Caribe, chắc chắn là trải nghiệm Starbucks không giống bất kỳ nơi nào khác. Ảnh: @cruise_yes_please.

Bài: Duy Khôi (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/10-quan-ca-phe-starbucks-doc-dao-nhat-the-gioi-c17a45349.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button