Du lịchKhám pháKhuyến mãi

Chiêm ngưỡng cầu đáy kính dài nhất Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ

Theo tạp chí Business Insider, cầu Bạch Long - cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam - là cơ hội để đất nước hình chữ S đưa du lịch trở lại sau hai năm đình trệ vì COVID-19.

Tiêu đề bài phóng sự ảnh của Business Insider khiến người đọc không khỏi ấn tượng: “Việt Nam là quê hương của cây cầu đáy kính dài nhất thế giới – Mời bạn chiêm ngưỡng lối đi bộ dài hơn 2.000 ft (tương đương hơn 600 m), treo mình lơ lửng trên miệng thung lũng”.

Cầu đi bộ đáy kính Bạch Long tọa lạc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La mang lối thiết kế hiện đại, với đường đi bộ bằng kính dài tổng cộng 632 m. Đây là cây cầu kính thứ 3 tại Việt Nam, sau cầu Rồng Mây (tỉnh Lai Châu) và cầu Tình Yêu (huyện Mộc Châu).

Chiêm ngưỡng cầu đáy kính dài nhất Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ - 1

Toàn cảnh cầu đáy kính Bạch Long. Ảnh: Getty Images.

Vắt mình bắc ngang thung lũng sâu 150 m, cây cầu kính vì thế càng thu hút những du khách ưa mạo hiểm. Vào cuối tháng 5/2022, tổ chức Guinness Thế giới đã đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu và công nhận đây là cây cầu đáy kính dài nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng cầu đáy kính dài nhất Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ - 2

Cây cầu kính có tổng chiều dài 632 m, được ghi danh vào kỷ lục Guinness Thế giới. Ảnh: Getty Images.

Mặt cầu rộng 2,4 m, sử dụng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm, chịu được tải trọng khoảng 500 người.

Để an toàn, du khách tham quan cầu kính được khuyên chỉ nên di chuyển theo một hướng cố định. Đồng thời, để đảm bảo cầu kính luôn trông sạch sẽ, du khách bắt buộc đeo túi bọc giày bằng vải khi di chuyển trên cầu.

Chiêm ngưỡng cầu đáy kính dài nhất Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ - 3

Để an toàn, du khách được khuyên chỉ nên đi theo một hướng và phải sử dụng túi vải bọc giày. Ảnh: Reuters.

Chính thức đón khách vào cuối tháng 4/2022, cây cầu đã ghi nhận nhiều cảm xúc vừa phấn khởi, vừa có chút sợ hãi của du khách trong nước.

Một vài người tỏ ra hào hứng, thoải mái chụp ảnh selfie, trong khi số khác lại không dám bước chân lên mặt kính, chỉ di chuyển từng bước nhẹ men theo hai bên thành cầu.

Chiêm ngưỡng cầu đáy kính dài nhất Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ - 4

Nhiều du khách thoải mái tạo dáng selfie, số khác lại sợ hãi khi đến chiêm ngưỡng cây cầu. Ảnh: Getty Images.

Business Insider trích lời của một du khách quốc tế từng có cơ hội trải nghiệm cây cầu đáy kính độc đáo của Việt Nam: “Tôi nghĩ nó thật tuyệt! Ban đầu, khi bước chân lên cầu và nhìn xuống những gì bên dưới thực sự khiến tôi có chút sợ hãi. Nhưng nếu cứ tiếp tục tiến lên, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác tuyệt vời đến kinh ngạc mà cây cầu mang lại” – chia sẻ bởi Al Jazeera.

Cuối bài, tạp chí nổi tiếng của Mỹ đánh giá, cầu Bạch Long là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam phục hồi du lịch sau hai năm ảnh hưởng đại dịch. Việt Nam đã gỡ bỏ các lệnh hạn chế nhập cảnh vào cuối tháng 3/2022, cho phép du khách nước ngoài trở lại du lịch khắp đất nước. Điều này có nghĩa, những ai đang hào hứng muốn mục sở thị nét đẹp của cầu kính Bạch Long có thể dễ dàng đến đây và trải nghiệm.

Chiêm ngưỡng cầu đáy kính dài nhất Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ - 5

Cầu Bạch Long là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam thu hút du khách. Ảnh: Getty Images.

Vé tham quan cầu kính vào cuối tuần có giá hơn 600.000 đồng cho người lớn, hơn 400.000 đồng cho trẻ em. Các ngày trong tuần có mức giá rẻ hơn, khoảng hơn 500.000 đồng cho người lớn và khoảng 350.000 đồng cho trẻ em.

Các trẻ dưới 1 tuổi hoặc cao dưới 1 m được miễn giá vé.

Bài: BT (Theo TC Du lịch TPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/chiem-nguong-cau-day-kinh-dai-nhat-viet-nam-duoc-ca-ngoi-tren-bao-my-c14a45199.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button