Văn hóa

Vinh danh hướng dẫn viên du lịch TP.HCM 2022

Tối 22/12, Lễ trao giải Hội thi “Hướng dẫn viên giỏi TP.HCM mở rộng 2022” chính thức quay trở lại sau gần 3 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Trở lại sau 4 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút 200 thí sinh đến từ các đơn vị lữ hành và trường đào tạo ngành du lịch trong cả nước về tham gia.

Vòng chung kết được diễn ra sáng ngày 22/12, với sự tranh tài của 20 gương mặt xuất sắc, Ban giám khảo đã tìm ra các thí sinh xứng đáng cho giải thưởng cao nhất của Hội thi.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Huỳnh Quốc Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng Ban giám khảo cho biết: “Trong buổi sáng và chiều hôm nay, vòng chung kết đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động thuyết minh và trả lời các câu hỏi liên quan đến văn hóa, lịch sử, xã hội và nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch đối với các thí sinh. Qua mỗi vòng thi, Ban giám khảo đánh giá cao kiến thức và kỹ năng hướng dẫn viên du lịch của mỗi thí sinh. Nhìn chung các thí sinh đã hoàn thành khá xuất sắc các nội dung thi, càng vào sâu, các thí sinh càng thể hiện được bản lĩnh và năng lực cá nhân một cách khéo léo, xuất sắc, khẳng định chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực hướng dẫn viên hiện tại và đội ngũ hướng dẫn viên triển vọng trong tương lai”.

Vinh danh hướng dẫn viên du lịch TP.HCM 2022 - 2

Các giải thưởng của hai bảng: chuyên nghiệp và tiềm năng đã tìm thấy chủ nhân xứng đáng nhất

Xuất sắc nhận được giải nhất Bảng Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, anh Nguyễn Hoàng Minh cho biết: “Đây là cuộc thi rất tuyệt vời khi có sự đổi mới trong các phần thi, bằng cách là cho thí sinh trải nghiệm thực tế trên các chuyến đường tour, các tình huống cụ thể từ đó giúp thí sinh cọ sát thực tế với nghề nghiệp hơn”

Sau COVID-19, người hướng dẫn viên như những ngọn lửa nhỏ nhoi, họ chỉ cần một luồng gió thổi qua để bùng lên ngọn lửa đam mê trong họ từ đó giúp họ mạnh mẽ vươn lên phát triển nghề và luồng gió đó chính là Hội thi này.

Anh Hoàng Minh kỳ vọng sau cuộc thi những người đang dang dở với nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để quay trở lại góp phần phát triển du lịch Thành phố một cách mạnh mẽ hơn.

Vinh danh hướng dẫn viên du lịch TP.HCM 2022 - 3

Anh Nguyễn Hoàng Minh (bên trái) nhận được giải nhất Bảng Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Nối tiếp thành công của các Hội thi trước đây, Hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2022” được tổ chức với nhiều phần thi đổi mới, thực tế và sôi nổi hơn, đáp ứng mong đợi của các hướng dẫn viên, doanh nghiệp lữ hành và các trường đào tạo du lịch, đã thu hút sự tham gia của đông đảo đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, sinh viên học sinh chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch.

Vinh danh hướng dẫn viên du lịch TP.HCM 2022 - 4

Hội thi được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của mọi người

Hội thi là hoạt động của ngành du lịch Thành phố trong công tác phát triển nguồn nhân lực, nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn củaTP.HCM và cả nước. Qua đó, góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn du lịch, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch.

Từ đó, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên ngành du lịch tại cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh – thành phố trong cả nước nhằm trang bị thêm kiến thức, hành trang vào nghề trong tương lai. Tuyển chọn những hướng dẫn viên du lịch giỏi trong ngành du lịch Thành phố để tham gia các hội thi hướng dẫn viên du lịch toàn quốc.

Bài: Thanh Huyền (Theo TC Du lịch TPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/vinh-danh-huong-dan-vien-du-lich-tphcm-2022-c2a45149.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button