Vòng quanh thế giới

Vì sao máy bay không thể bay qua nhà của Messi?

Không chỉ Messi, máy bay cũng không được phép đi qua nóc nhà của cầu thủ Suarez tại Tây Ban Nha.

Theo National Daily, đã có một số thông tin tiết lộ không một chiếc máy bay nào được phép bay qua nhà của Lionel Messi. Louis Suarez cũng sở hữu “đặc ân” tương tự khi xây nhà ở cùng vùng ngoại ô với đội trưởng tuyển Argentina.

Điều này nhanh chóng gây ra tranh cãi lớn khi nhiều người cho rằng Messi và Suarez có tầm ảnh hưởng đến mức có thể thay đổi luật tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Nhưng tại sao máy bay không thể bay qua nóc nhà của Messi và Suarez?

Vì sao máy bay không thể bay qua nhà của Messi? - 1

Máy bay không được phép bay qua nóc nhà của Lionel Messi và Louis Suarez. Ảnh: National Daily.

Theo ông Javier Sanchez-Prieto – giám đốc điều hành Vueling, một hãng hàng không giá rẻ tại Tây Ban Nha, lệnh cấm là một phần của luật môi trường cực kỳ nghiêm ngặt. Messi và Suarez sống trong khu vực được bảo vệ ở Barcelona – Castelldefels. Luật này đã được áp dụng trong một thời gian dài. Âm thanh từ máy bay tạo ô nhiễm tiếng ồn, gây ảnh hưởng lớn đến các loài động vật hoang dã phong phú tại vùng ngoại ô này.

Để tôn trọng lệnh cấm bay qua khu vực có nhà của hai danh thủ bóng đá, máy bay không được phép bay về phía biển ngay sau khi cất cánh. Trong mọi tình huống, chúng không thể bay dọc theo bờ biển. Messi và Suarez thực tế không liên quan gì đến luật kể trên. Họ chỉ đơn giản là đã mua và sống ở một trong những nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất.

Vì sao máy bay không thể bay qua nhà của Messi? - 2

Ngôi nhà “yên tĩnh” của Messi. Ảnh: Givemesport.

Theo Givemesport, bất động sản của Messi được đánh giá là tuyệt đẹp, chỉ cách sân vận động Camp Nou hơn 19 km, có sân bóng đá nhỏ, hồ bơi, phòng tập thể dục trong nhà và sân chơi cho các con của đội trưởng tuyển Argentina.

Messi vốn dĩ là người “ít nói”. Nam cầu thủ không có đủ “quyền lực” để điều khiển máy bay hay thay đổi luật pháp, nhưng anh có đủ tiền mua sự bình yên và tĩnh lặng của riêng mình. Điều này từng được chứng minh trong một câu chuyện mà đồng đội ở Barcelona của Messi – ​​Ivan Rakitic – kể lại cho giới truyền thông Croatia. Theo đó, khi Messi mua nhà, hàng xóm ở nơi đó quá ồn ào. Vì vậy, anh đã mua lại nhà hàng xóm với giá gần 1,2 triệu USD, để có được không gian yên bình.

Vì sao máy bay không thể bay qua nhà của Messi? - 3

Nam cầu thủ luôn muốn có không gian sống yên bình cùng vợ và các con. Ảnh: @lionelmessi.

Bài: Hà Thu (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/vi-sao-may-bay-khong-the-bay-qua-nha-cua-messi-c17a45079.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button