Điểm đến

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền sẽ thu hút du khách đến quận 3

Ngày 21/12, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền - một trong 20 khu phố đáng sống nhất thế giới do tạp chí Time Out bình chọn - chính thức ra mắt, mở ra một địa điểm du lịch trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của TP.HCM.

Với 143 cơ sở kinh doanh, trong đó có 92 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu) được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm đặc sắc, thu hút thực khách đến trải nghiệm, thưởng thức các món ăn đường phố tại đây.

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền sẽ thu hút du khách đến quận 3 - 1

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền tấp nập khách tham quan trong ngày đầu ra mắt.

Lý do chọn tuyến đường Nguyễn Thượng Hiền trở thành nơi thu hút du khách, bà Phạm Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBND quận 3 – cho biết: “Đây là một tuyến đường có rất nhiều hộ kinh doanh, đặc biệt là các hộ kinh doanh thực phẩm mang đi và thức ăn nhanh, phục vụ đa dạng cho các thực khách.

Cơ bản tuyến đường đã có các hộ kinh doanh phát tiển khá ổn định trước đây, đặc biệt con đường đã được tạp chí Time Out bình chọn là 1 trong 20 khu phố đáng sống nhất trên thế giới. Dựa trên các đặc thù sẵn có, chúng tôi muốn đưa các cơ chế quản lý nhà nước vào để giúp các hộ kinh doanh được kinh doanh an toàn và phát triển bền vững”.

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền sẽ thu hút du khách đến quận 3 - 2

Ban lãnh đạo cắt băng, ra mắt con phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền vào tối 21/12.

Thắc mắc với bảng hiệu màu xanh rực rỡ được treo trước quán, bà Nguyễn Thị Ngọc Yến – kinh doanh quán trà dâu Bà Chế – lý giải, đây là bảng hiệu được UBND quận 3 hỗ trợ cho các hộ kinh doanh buôn bán tại con phố. Màu xanh cho những quán bán các loại thức uống, màu cam dành cho những quán bán đồ ăn vặt như bánh tráng, tré trộn, bánh cam…; màu đỏ dành cho những quán bán phở, bánh canh, bún, mì…

Ngoài ra, các quán tại đây cũng được hỗ trợ thêm bàn ghế, dụng cụ để tiện cho khách ghé ăn tại chỗ. Trước đó, bà cũng được học các lớp tập huấn về vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy bổ ích.

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền sẽ thu hút du khách đến quận 3 - 3

Dọc theo con phố là những hàng quán bán các loại thức ăn quen thuộc, giá cả phải chăng.

Ghé mua thức ăn trên các hàng quán này nhiều năm qua, anh Nguyễn Hữu Thiên vui mừng vì đã có thể ngồi ăn tại chỗ mà không cần phải mua về như trước đây.

“Trước đây cũng có bàn ghế ngồi mà thấy xe chạy đông đúc với không có chỗ để xe nên tôi ngại ghé lại ăn tại chỗ. Giờ đường sá được nới rộng ra, bàn ghế cũng được bày trí đầy đủ, rộng rãi nên tôi thấy rất vui và sắp tới sẽ dắt bạn bè ra đây ăn uống”, anh Thiên nói.

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền sẽ thu hút du khách đến quận 3 - 4

Con phố được bày trí gọn gàng, sạch sẽ, hoạt động từ 19h-23h hàng ngày, xe hai bánh vẫn được chạy vào trong con phố.

Việc thí điểm triển khai xây dựng tuyến phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền trên địa bàn mục đích đưa các hộ kinh doanh đi vào hoạt động trật tự, sắp xếp ổn định có sự quản lý của nhà nước; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, mang lại diện mạo mới cho đô thị, xây dựng văn hóa kinh doanh theo hưởng văn minh thương nghiệp.

Từ đó, thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương kết hợp thúc đẩy phát triển quảng bá du lịch, tạo điểm nhân cho du lịch trên địa bàn. Tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có môi trường kinh doanh thuận lợi, mạnh dạn đầu tư, mở rộng xinh doanh, mua bán theo hướng văn minh thương nghiệp.

Đồng thời, giải quyết vấn để lao động khó khăn, mất việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như góp phần thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế của địa phương kết hợp với phát triển quảng bá du lịch, tạo điểm nhấn cho du lịch trên địa bàn quận.

Bài: Thanh Huyên (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/pho-am-thuc-nguyen-thuong-hien-se-thu-hut-du-khach-den-quan-3-c2a45077.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button