Điểm đến

TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách sạn

Sở Du lịch TP.HCM sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp công nghệ để giúp các đơn vị kết nối, trao đổi, chuyển giao các công nghệ hiện đại nhằm gia tăng tiện ích cho du khách khi chọn lưu trú tại khách sạn TP.HCM.

Đó là nhận định Phó Giám đốc Sở Du lịch Bùi Thị Ngọc Hiếu tại “Hội nghị chuyển đổi số tại các khách sạn” vào sáng 21/12/2022.

Sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức nhằm triển khai những giải pháp để hỗ trợ khách sạn chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách sạn - 1

Toàn cảnh Hội nghị chuyển đổi số tại các khách sạn sáng ngày 21/12/2022.

Theo thống kê, hiện nay TP.HCM gồm hơn 2.320 cơ sở lưu trú, trong đó có khoảng 20 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và khoảng 120 khách sạn từ 3 sao trở lên.

Những cơ sở sở lưu trú này đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành khách sạn để đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Tuy nhiên, việc nắm bắt ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh khách sạn vẫn còn hạn chế và chưa đồng bộ khiến hiệu quả kinh doanh của một số khách sạn chưa cao.

TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách sạn - 2

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngành du lịch Thành phố đang chủ động chuyển đổi số và tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với mục tiêu tiến tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh gắn kết các chủ thể từ khách du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý Nhà nước.

“Sở mong muốn làm cầu nối để các ý tưởng, sáng kiến của các chuyên gia về công nghệ số và chuyên gia về lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn được gặp nhau, cùng trao đổi để có giải pháp tối ưu khi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khách sạn”, Phó Giám đốc Sở thông tin thêm.

TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách sạn - 3

Chủ tọa phiên thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị

Dịp này, tại Hội nghị cũng đã diễn ra phiên thảo luận nhằm trao đổi, bàn bạc các nội dung liên quan đến Đề án du lịch thông minh của Thành phố, các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng cho hoạt động vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp ngành khách sạn.

TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách sạn - 4

Các đại biểu thực hiện nghi thức chạm tay, chính thức khai mạc sự kiện

Tại hội nghị, Ban tổ chức giới thiệu các công nghệ mới, ứng dụng trong ngành nhà hàng, khách sạn như: ứng dụng photo booth chụp hình 360 độ, giới thiệu hệ thống các trung tâm điều khiển thông qua giọng nói, điện thoại thông minh; các phần mềm tích hợp quản lý hệ thống khách sạn, kết hợp bán hàng trên các kênh OTA, cổng thanh toán di động.

TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách sạn - 5

Sở sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp công nghệ để giúp các đơn vị kết nối, trao đổi, chuyển giao các công nghệ hiện đại.

Chia sẻ bên lề sự kiện, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu nhìn nhận, thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số tại các khách sạn trên địa bàn thành phố còn nhiều bất cập do thiếu chiến lược thực hiện, hạn chế về nguồn vốn đầu tư, chất lượng nhân sự triển khai và việc nắm bắt các công cụ mới cũng còn hạn chế…

Việc chuyển đổi công nghệ số ngày nay trong ngành khách sạn rất cần thiết để tạo thuận lợi, thu hút khách du lịch đến với thành phố nhiều hơn. Việc ứng dụng công nghệ trong khách sạn cũng giúp thành phố phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh, đáp ứng nhu cầu đặc thù, chuyên biệt của thị trường khách sạn, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu nhận định.

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/tphcm-day-manh-chuyen-doi-so-cho-khach-san-c2a45051.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button