Cẩm nang du lịchDu lịch

Sắp diễn ra ‘Con đường nghệ thuật và sáng tạo’ ở Hội An

Điểm nhấn của sự kiện “Con đường nghệ thuật và sáng tạo” là trại sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ nguyên vật liệu tái chế, như gỗ, củi lũ, đất sét, tranh tre, vải…

Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) thông tin, trên con đường xây dựng Hội An từ thành phố di sản đến thành phố sáng tạo, Hội An sẽ tổ chức sự kiện “Con đường nghệ thuật và sáng tạo” từ ngày 28/12 đến hết ngày 8/1/2023, tại Vườn tượng An Hội.

Thông qua sự kiện này, Hội An mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo, phát huy tinh hoa các giá trị truyền thống và làm phong phú thêm các yếu tố bản địa của vùng đất này.

Sắp diễn ra 'Con đường nghệ thuật và sáng tạo' ở Hội An - 1

“Hội An – Sắc màu của lụa”. Ảnh minh họa.

Sự kiện chính thức khai mạc tối 28/12 tại Sân khấu Vườn tượng An Hội với các tiết mục trình diễn nghệ thuật sôi nổi, hấp dẫn, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ, nghệ nhân, thợ thủ công trong và ngoài thành phố.

Điểm nhấn của sự kiện là trại sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ nguyên vật liệu tái chế như gỗ, củi lũ, đất sét, tranh tre, vải… Qua bàn tay cần mẫn, khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, đa chiều của các nghệ nhân, tạo nên các tác phẩm đẹp, có giá trị nghệ thuật và hàm lượng sáng tạo cao. Những tác phẩm mang chiều sâu văn hóa hứa hẹn thu hút sự quan tâm của những người yêu mến nghệ thuật và khán giả.

Không gian trang trí tại trại sáng tác cũng được thiết kế theo phong cách mới lạ, thân thiện với môi trường, tọa lạc ngay bên dòng sông Hoài thơ mộng. Đây sẽ là điểm tham quan, chụp ảnh độc đáo dành cho du khách. Các tác phẩm tham gia trại sáng tác được trưng bày đến hết ngày 6/2/2023.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có các hoạt động như triển lãm ảnh “Hội An – Di sản và Sáng tạo, Không gian ẩm thực phố Hội, Âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm như Điêu khắc gỗ, gốc tre, thư pháp…

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện, lễ hội của Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 tại TP Hội An.

Ngoài ra, “Con đường nghệ thuật và sáng tạo” cũng sẽ tiếp tục giới thiệu nét đẹp văn hóa, nghệ thuật, các nghề truyền thống của Hội An; mang đến bạn bè trong nước và quốc tế những trải nghiệm văn hóa phong phú, góp phần quảng bá, kích cầu du lịch Hội An.

Bài: Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/sap-dien-ra-con-duong-nghe-thuat-va-sang-tao-o-hoi-an-c9a44973.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button