Chuyển động

Tạp chí du lịch Mỹ chọn TP. HCM là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023

Là trung tâm kinh tế lớn nhất và là thành phố lớn nhất của Việt Nam, TP.HCM với văn hóa đặc sắc và ẩm thực hấp dẫn, đa dạng là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023.

Theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Fodor’s Travel, TP.HCM sẽ là một trong những điểm đến hàng dầu châu Á năm 2023, với các địa điểm lịch sử độc đáo, văn hóa cuốn hút và ẩm thực đa dạng.

Giới thiệu về TP.HCM, Fodor’s Travel cho hay, TP.HCM từng được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” là trung tâm kinh tế lớn nhất, cũng là thành phố lớn nhất Việt Nam. Từng quận của TP.HCM đang có rất nhiều điểm tham quan độc đáo cùng ẩm thực đặc sắc, từ Quận 1 sôi động với hàng loạt điểm văn hóa, tới Quận 4 có rất nhiều món ăn đường phố hấp dẫn.

Tạp chí du lịch Mỹ chọn TP. HCM là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023 - 1

TP.HCM năng động với văn hóa độc đáo, ẩm thực đa dạng sẽ là một trong những điểm đến hàng dầu châu Á năm 2023. Ảnh: Thanh niên

Tạp chí du lịch Mỹ nói rằng TP.HCM là điểm mở đầu để khám phá lịch sử phong phú của Việt Nam. Đến TP.HCM, du khách có thể ghé thăm những địa điểm lịch sử được gìn giữ, trùng tu và bảo tồn, như Nhà thờ Đức Bà với phong cách kiến trúc Roman pha trộn nghệ thuật Gothic, địa đạo Củ Chi cùng hệ thống đường hầm như mê cung, từng là nơi hoạt động của quân và dân Việt Nam thời kỳ kháng chiến. Hay Bảo tàng Chứng tích chiến tranh với vô số những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam.

Những năm gần đây, ẩm thực của TP.HCM đang dần trở nên phổ biến và nổi tiếng, thu hút lượng lớn thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức. Thành phố cũng ngày càng xuất hiện nhiều quán bar trên sân thượng đầy phong cách, cũng như các xe di động bán cocktail bên đường.

Ở TP.HCM, du khách có thể tìm thấy những nhà hàng sang trọng mang phong cách châu Âu, hay những quán ăn bình dân ven đường, và trải nghiệm văn hóa cà phê độc đáo của Việt Nam.

“Đến TP.HCM, khách hãy thỏa thích ngắm nhìn, mua sắm và thưởng thức sản vật ở chợ Bến Thành, hay đi bộ dọc theo sông Sài Gòn hoặc đi du thuyền vào buổi tối, để ngắm nhìn thành phố năng động với nhiều góc nhìn thú vị, đặc biệt”, Fodor’s Travel khuyên du khách.

Mới đây nhất, theo Booking.com, TP. HCM nằm trong top 15 điểm đến được du khách toàn cầu tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ đón năm mới.

Theo đó, trong số 15 địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ sắp tới bởi khách du lịch trên thế giới, London (Anh) và Paris (Pháp) là những điểm đến đứng đầu. TP.HCM giữ thứ hạng 12 trong danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất với khách du lịch toàn cầu.

Bài: H. Lâm (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/tap-chi-du-lich-my-chon-tp-hcm-la-diem-den-hang-dau-chau-a-nam-2023-c2a44933.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button