Khám pháTin tức

Gạo Sén Cù, bánh phồng Tiền Giang, muối Tây Ninh… hội tụ về TP.HCM

Hơn 250 gian hàng đặc sản, sản phẩm OCOP, VietGap... của 13 tỉnh thành quy tụ về TP.HCM tại hội chợ - triển lãm nông lâm thủy sản ngày 14/12.

“Hội chợ – triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP… năm 2022” khai mạc ngày 14/12 quy tụ nhiều sản phẩm là hàng đặc sản gắn liền với phát triển du lịch của nhiều tỉnh thành, như gạo tẻ Séng Cù – Lào Cai; cà phê bột Hưng Liên- Gia Lai; rượu Bàu Đá Bình Định; hạt điều Bình Phước; sữa dê, bánh phồng Tiền Giang; bưởi sấy, dâu tằm, mắm An Giang; gạo ST25 Sóc Trăng; bánh mè gừng, muối tôm Tây Ninh, nước mắm Khải Hoàn Kiên Giang,…

Gạo Sén Cù, bánh phồng Tiền Giang, muối Tây Ninh... hội tụ về TP.HCM - 1

Đặc sản khô cá lóc của tỉnh An Giang được chiên tại chỗ phục vụ khách tham quan nếm thử

Chị Cao Thị Diệu Thúy – Giám đốc HTX hải sản Nguyên Phát, cho biết HTX của chị mang đến hội chợ mực khô, khô cá chỉ vàng, tôm khô… để giới thiệu cho mọi người biết đến đặc sản chất lượng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cũng như giới thiệu cho mọi người biết đến những điểm đến du lịch, những món ăn ngon khi đến với địa phương này.

Tham quan các sản phẩm OCOP của 13 tỉnh thành mang đến triển lãm, anh Lê Hoài Thanh chia sẻ: “Nhờ đi triển lãm này mà anh mới biết được các món đặc sản nổi danh của nhiều tỉnh, chẳng hạn như quầy của tỉnh An Giang có khô cá lóc, mắm thơm ngon. Quầy của tỉnh Lào Cai có nhiều gia vị lạ như mắc khén, quế chi, dổi rừng, muối chẩm chéo… được người bán giới thiệu là đặc sản, nhưng đến giờ anh mới thấy, anh sẽ mua về biếu người thân dùng thử”.

Gạo Sén Cù, bánh phồng Tiền Giang, muối Tây Ninh... hội tụ về TP.HCM - 2

Khách tham quan nếm thử muối Tây Ninh – gia vị đặc sản của vùng đất Núi Bà Đen

Hội chợ diễn ra từ ngày 14-18/12 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình.

Bài và ảnh: Thanh Huyên (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/mua-sam/gao-sen-cu-banh-phong-tien-giang-muoi-tay-ninh-hoi-tu-ve-tphcm-c16a44641.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button