Điểm đến

Hơn 70 vận động viên từ 15 nước sắp biểu diễn lướt ván diều tại Ninh Thuận

Đây là đầu tiên Ninh Thuận tổ chức Festival quốc tế môn lướt ván diều, hiện đã có khoảng 70 vận động viên đăng ký tham gia. Địa phương kỳ vọng con số sẽ tăng lên 100 người khi lễ hội chính thức diễn ra.

Thông tin tại buổi họp báo do UBND tỉnh Ninh Thuận và Hội Nhà báo Việt Nam phía Nam tổ chức sáng 12/12, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết tuần lễ lướt ván diều quốc tế sẽ diễn ra tại huyện Ninh Hải từ ngày 16- 25/12. Sự kiện thu hút khoảng 70 vận động viên đến từ 15 quốc gia tham gia.

Hiện số lượng vận động viên đăng ký vẫn đang tăng lên và tỉnh kỳ vọng sẽ có khoảng 100 vận động khi sự kiện chính thức diễn ra. Đây là lần đầu tiên một sự kiện lớn được tỉnh giao cho huyện Ninh Hải, nơi tập trung du lịch của Ninh Thuận, tổ chức.

Hơn 70 vận động viên từ 15 nước sắp biểu diễn lướt ván diều tại Ninh Thuận - 1

Biển Ninh Chữ nổi tiếng nhất với lượng gió lớn và ổn định quanh năm là điều kiện lướt ván diều lý tưởng được các vận động viên quốc tế yêu thích. Ảnh: TT.

Sự kiện chia làm 2 phần. Trong đó phần hội với nhiều hoạt động. Bao gồm giải đua thuyền trên Đầm Nại có 200 vận động viên tham gia; Giải bóng chuyền nữ bãi biển; Giải gofl Na Ra – Bình Tiên; Festival lướt ván diều quốc tế Sailing Bay Ninh Chữ; Lễ hội mai vàng Vĩnh Hy gắn với gian hàng OCOP; hành trình khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa; Giải việt dã 8 km chinh phục cung đường Bình Tiên – Vĩnh Hy…

Song song đó là các hoạt động, chương trình tổ chức thường xuyên suốt lễ hội như Ngày hội sắc màu, nghệ thuật đường phố, ẩm thực, chợ Noel, thi người mẫu nhí, lễ hội hóa trang…

Trọng điểm của Tuần lễ là sự kiện là hoạt động biểu diễn lướt ván diều quốc tế, diễn ra ngày 23/12 tại vùng biển Mỹ Hoà thuộc xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải. Mỹ Hoà có bãi biển đẹp và có lượng gió lớn, ổn định quanh năm phù hợp với hoạt động lướt ván diều.

Năm 2022, Ninh Thuận đặt mục tiêu đón 1,9 triệu lượt khách. Theo ông Trần Quốc Nam, đến thời điểm này, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận đã đạt khoảng 1,4 triệu, trong đó có khoảng 12.000 khách quốc tế. Lượng khách nội địa đến Ninh Thuận tăng mạnh do tỉnh đẩy mạnh công tác xúc tiến gắn với tổ chức các sự kiện, lễ hội văn hóa đặc sắc.

Năm 2023, Ninh Thuận dự kiến đón trên 2,7 triệu khách, trong đó 100.000 du khách quốc tế. Tỉnh xác định du lịch là ngành kinh tế trọng điểm thứ 2 sau năng lượng. Đến 2030, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh với khoảng 3,5 triệu lượt khách.

Hơn 70 vận động viên từ 15 nước sắp biểu diễn lướt ván diều tại Ninh Thuận - 2

Ninh Thuận với nhiều danh thắng đặc biệt, trong đó có vịnh Vĩnh Hy là một trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam, được du khách trong và ngoài nước ngày càng yêu thích. Ảnh: Báo NT.

Ninh Thuận nằm ở cực Nam Trung Bộ, cách TP.HCM 340 km, phía bắc giáp Khánh Hòa và phía nam giáp Bình Thuận. Ninh Thuận có lợi thế bờ biển dài 54 km trong đó bãi biển Ninh Chữ là một trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, có vịnh Vĩnh Hy là một trong 4 vịnh đẹp nhất cả nước. Đặc biệt, vườn quốc gia Núi Chúa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển mới của thế giới.

Ninh Hải chính là nơi tập trung nhiều bãi san hô và thắng cảnh nổi tiếng của Ninh Thuận như bãi biển Ninh Chử, Vịnh Vĩnh Hy, Hòn đỏ, Hang Rái, Vườn Quốc gia Núi Chúa, đầm Nại, đầm Vua…

Đây cũng là địa phương nổi tiếng với nhiều cây trồng, vật nuôi trở thành đặc sản như măng tây, hành, tỏi, chăn nuôi dê, cừu… Và một loại nông sản đặc biệt làm nên tên tuổi vùng đất nắng gió này, mà bất cứ du khách nào cũng nhớ khi nhắc tới Ninh Thuận, là nho cũng các sản phẩm chế biến từ nho.

Chỉ riêng tại Ninh Hải đang có 70 cơ sở lưu trú với hơn 2.900 phòng, trong đó 50% số phòng đạt chất lượng 3 sao trở lên. Khu nghỉ dưỡng Amanoi được tạp chí Forbes Life (Mỹ) bình chọn nằm trong “Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới”.

Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch năm 2022 là sự kiện góp phần liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới tại tỉnh Ninh Thuận.

Bài: H.Linh (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/hon-70-van-dong-vien-tu-15-nuoc-sap-bieu-dien-luot-van-dieu-tai-ninh-thuan-c9a44509.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button