Khám phá

Trải nghiệm ẩm thực Canada tại Food Hotel Vietnam 2022

Sáng ngày 7/12, gian hàng Quốc gia Canada tại Triển lãm Ẩm thực và Khách sạn quốc tế (FHV 2022) đã khai mạc với sự tham dự củaTổng Lãnh sự Canada Behzad Babakhani, cùng đại diện nhiều nhiều công ty đối tác

Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm, Tổng Lãnh sự Babakhani nêu bật lợi thế của ngành thực phẩm Canada và cơ hội phát triển thương mại song phương Canada-Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, nông sản và thủy sản trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Trải nghiệm ẩm thực Canada tại Food Hotel Vietnam 2022 - 1

Gian hàng Quốc gia Canada tại FHV 2022, diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12 năm 2022, quy tụ hơn 20 công ty và hiệp hội đến từ Canada, mang đến một không gian tuyệt vời để khám phá các sản phẩm của Canada và là nơi diễn ra các cuộc họp giữa nhà xuất khẩu Canada với nhà nhập khẩu Việt Nam.

Các sản phẩm của Canada được trưng bày bao gồm thịt bò, cá và hải sản, các loại bánh snacks, siro lá phong, sản phẩm từ sữa, các loại đậu và hạt, đồ uống có cồn và các sản phẩm khác. Một loạt các phiên trình diễn nấu ăn được tổ chức xuyên suốt chương trình.

Một buổi tiệc chiêu đãi mang phong cách Canada cũng được tổ chức bên lề để tạo cơ hội kết nối kinh doanh, nếm thử các sản phẩm và nguyên liệu thực phẩm tốt nhất của Canada.

Trải nghiệm ẩm thực Canada tại Food Hotel Vietnam 2022 - 2

Sự tham gia của Canada tại FHV năm nay thể hiện cam kết của ngành công nghiệp Canada coi Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất trong chiến lược đa dạng hóa xuất khẩu của Canada. Kể từ năm 2015, Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong số các nước ASEAN với nông sản và thủy sản là một thành phần quan trọng trong thương mại song phương. Năm 2021, xuất khẩu nông sản, thủy sản của Canada sang Việt Nam đạt hơn 370 triệu đô la Canada.

Cả hai nước đều là thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), có hiệu lực vào năm 2019. CPTPP là hiệp định thiết lập quyền tiếp cận miễn thuế đối với thương mại hàng hóa giữa Canada và Việt Nam, giúp tạo ra các sản phẩm chất lượng cao của Canada với mức giá phù hợp hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Bên cạnh nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp, các công ty Canada đang tích cực theo đuổi các cơ hội tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như công nghệ sạch, công nghệ thông tin, hàng không vũ trụ, cơ sở hạ tầng, dược phẩm và sản phẩm y tế, gỗ và lâm sản, dịch vụ tài chính.

Năm 2023, Canada và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kể từ năm 2015. Năm 2021, thương mại hai chiều vượt đáng kể so với năm 2020, đạt kỷ lục hơn 10,5 tỷ đô la Canada bất chấp suy thoái kinh tế do đại dịch toàn cầu. Việt Nam còn là điểm đến xuất khẩu nông sản và thủy sản lớn thứ ba của Canada trong ASEAN vào năm 2021. Các mặt hàng nông sản và thực phẩm xuất khẩu hàng đầu của Canada sang Việt Nam bao gồm ngũ cốc, hạt có dầu, cá và động vật giáp xác, trái cây, thịt bò và thịt lợn cũng như các sản phẩm từ sữa.

Canada có ngành nông nghiệp và thực phẩm đẳng cấp thế giới. Khu vực này tiếp tục là động lực của nền kinh tế quốc dân. Năm 2020, Canada là nước xuất khẩu nông-thực phẩm và hải sản lớn thứ năm trên thế giới, xuất khẩu gần 74 tỷ USD sang hơn 200 quốc gia. Sự thành công của ngành nông-thực phẩm và hải sản của Canada phản ánh sự cống hiến xuất sắc của Canada và cam kết sâu sắc về an toàn, chất lượng, trách nhiệm với môi trường và đổi mới.

Bài: Thu Hương (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/trai-nghiem-am-thuc-canada-tai-food-hotel-vietnam-2022-c12a44222.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button