Khám phá

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2

Sáng 8/12, lễ hội khinh khí cầu TP.HCM lần 2 chính thức khai mạc tại công viên cầu Thủ Thiêm 2, TP.Thủ Đức.

Ngay đầu giờ sáng 8/12, BTC lễ hội đã sẵn sàng. Tại công viên cầu Thủ Thiêm 2 hiện có rất nhiều các khinh khí cầu đủ kích cỡ, sẽ đưa chúng ta ngắm nhìn TP.HCM ở độ cao 70m, mỗi lượt bay 5-15 phút, số lượng tối đa là 4 khách, có phi công đi cùng.

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 1

Để đảm bảo an toàn trên cao, khách không được tự ý chụp ảnh nên công ty tổ chức bay sẽ chuẩn bị flycam hỗ trợ. Giá đã bao gồm bảo hiểm cho mỗi lượt bay là 699.000 đồng/khách dành cho cá nhân và combo 4 người giá 2,5 triệu đồng/combo.

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 2

Lễ hội khinh khí cầu là một trong những sự kiện thuộc Tuần du lịch và chào đón năm mới 2023. Năm nay, TPHCM nâng tầm cả về quy mô và đa dạng hơn về hoạt động, với chuỗi sự kiện du lịch – thể thao – âm nhạc hấp dẫn.

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 3

Riêng lễ hội khinh khí cầu, người dân, du khách có thể trải nghiệm từ hôm nay đến hết ngày 11/12.  Bên cạnh đó, chương trình “Đêm hoa đăng” diễn ra lúc 19 giờ ngày 11-12 cũng sẽ có những hoạt động biểu diễn nghệ thuật với khinh khí cầu, tạo điểm nhấn cho sự kiện, các hoạt động dành cho gia đình và trẻ em, trải nghiệm ẩm thực.

Với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội – Thỏa sức khám phá”, Tuần lễ Du lịch TP.HCM diễn ra từ 5 – 12.12 sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho du khách.

Nổi bật là nghi lễ thượng cờ và hạ cờ cùng không gian triển lãm kết hợp trình chiếu ánh sáng, các cụm tiểu cảnh chụp ảnh lưu niệm, không gian văn hóa nghệ thuật, âm nhạc đường phố tại khu vực Cột cờ Thủ Ngữ kết hợp với phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Bến Bạch Đằng.

Bên cạnh đó, xuyên suốt từ 5 – 11.12, tại Bưu điện Trung tâm Thành phố, Nhà hát Thành phố, Đường sách Thành phố… sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, vĩ cầm, nhảy hiện đại cùng các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, vẽ thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống…

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/ruc-ro-ngay-hoi-khinh-khi-cau-tphcm-lan-thu-2-c17a44244.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button