Điểm đến

Lượng tìm kiếm toàn cầu về đặt phòng ở TP.HCM tăng vọt

TP.HCM có sự tăng trưởng ngoạn mục (+2.985 bậc) để góp mặt trong top 15 điểm đến được tìm kiếm đặt phòng nhiều nhất bởi du khách toàn cầu.

Nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com vừa công bố phân tích lượng tìm kiếm phòng nghỉ với ngày đặt phòng từ 23/12/2022 đến 1/1/2023, đồng thời so sánh với dữ liệu đặt phòng cùng kỳ năm trước (giai đoạn 24/12/2021 – 2/1/2022).

Lượng tìm kiếm toàn cầu về đặt phòng ở TP.HCM tăng vọt - 1

Cụ thể, TP.HCM đứng thứ 12 trong top 15, xếp sau các thành phố lớn như London, Paris, Dubai, Amsterdam, Barcelona, Rome, New York… Top 15 phần lớn là những điểm đến ở châu Âu, chỉ có TP.HCM (Việt Nam) và Tokyo (Nhật Bản) là từ châu Á.

Thủ đô Hà Nội đứng thứ hai. Các nơi tiếp theo trong danh sách là Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn và Hạ Long.

Booking.com cho rằng việc Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực nới lỏng các hạn chế về COVID-19 (từ ngày 15/3/2022) đã giúp thu hút sự quan tâm từ nhiều nơi trên thế giới.

Lượng tìm kiếm toàn cầu về đặt phòng ở TP.HCM tăng vọt - 2

Thời tiết nắng ấm của TP.HCM thu hút du khách

Ngoài ra, dịp cuối năm trời lạnh nên nhiều du khách muốn đến những nơi nắng ấm. Đó là lý do TP HCM và các thành phố biển chiếm ưu thế trong danh sách.

Ở trong nước, TP.HCM cũng là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho dịp đón năm mới 2023, tiếp sau là Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt… Về du lịch nước ngoài, các điểm đến ở Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc đứng đầu top 10 điểm đến trong khu vực được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất.

Theo công bố gần đây của Booking.com, 45% khách du lịch Việt Nam cho biết họ lên kế hoạch để đi du lịch trong khu vực vào năm nay (thời gian di chuyển tối đa 8 tiếng) và ưu tiên lựa chọn những quốc gia gần nhất

Bài: Hoàng  (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/hoat-dong-du-lich/luong-tim-kiem-toan-cau-ve-dat-phong-o-tphcm-tang-vot-c32a44257.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button