Khám pháVòng quanh thế giới

VinFast nộp hồ sơ IPO tại Mỹ

Số lượng cổ phần chào bán và giá dự kiến chưa được xác định. VinFast dự kiến lấy mã VFS niêm yết trên sàn Nasdaq.

VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. Ngày 7/12 công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (“SEC”), để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market, với mã “VFS.”

Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định.

Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, Credit Suisse Securities (USA) LLC và J.P. Morgan Securities LLC sẽ đóng vai trò Ngân hàng dựng sổ chính, kiêm đại diện của các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán được đề xuất.

VinFast nộp hồ sơ IPO tại Mỹ - 1

Nửa tháng trước, VinFast gây chú ý toàn thị trường khi xuất khẩu lô 999 ô tô điện sang thị trường Mỹ. Ảnh: VGP

Còn BNP Paribas Securities Corp., HSBC Securities (USA) Inc., RBC Capital Markets, LLC và Wolfe/Liên minh Nomura, cũng sẽ là các bên đồng dựng sổ. Robert W. Baird & Co. Incorporated sẽ đóng vai trò đồng quản lý.

Việc chào bán chỉ được thực hiện bằng một bản cáo bạch. Bản sao của bản cáo bạch dự thảo, có thể được thu thập từ SEC và Citigroup.

Đại diện doanh nghiệp thông tin việc đăng ký liên quan đến các chứng khoán này đã được nộp cho SEC, nhưng vẫn chưa có hiệu lực. Những chứng khoán này không được bán, cũng như không được chấp nhận đề nghị mua trước thời điểm tuyên bố đăng ký có hiệu lực.

Ngày 25/11, VinFast gây chú ý toàn thị trường khi xuất khẩu lô 999 ô tô điện đầu tiên ra thế giới, đến thị trường Mỹ. Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu.

Sự kiện xuất lô xe điện của Vinfast là lần đầu tiên một hãng xe tại Việt Nam (cả liên doanh và thương hiệu Việt) xuất khẩu xe sang thị trường Mỹ, nơi có hàng rào kỹ thuật cao và khách hàng có quá nhiều lựa chọn ôtô.

Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng Hải Phòng, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ, và bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12/2022.

Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu, để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Hiện VinFast Singapore do Vingroup sở hữu 51,52% vốn, và là công ty sở hữu trực tiếp 99,9% vốn tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast Việt Nam). Số vốn này được Tập đoàn Vingroup chuyển sang cho VinFast Singapore từ tháng 12/2021, nhằm thuận tiện cho việc IPO.

Bài: H.Lâm (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/vinfast-nop-ho-so-ipo-tai-my-c2a44208.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button