Khám phá

Những trái tim màu đỏ trong mưa

Có một cây cầu hình vòng cung với những trái tim màu đỏ. Đêm xuống, những trái tim rực sáng lung linh.

Trong các cuộc hành trình đi đây đi đó, tôi thích tìm đến các địa danh có gắn “những trái tim yêu”.

Việc cùng gắn một ổ khóa trái tim là cách để các đôi trẻ tân thời lưu giữ tình yêu của mình. Trên thế giới, phong trào gắn khóa tình yêu đã có từ rất lâu. Ở Pháp, nghe nói chiếc cầu gắn khóa tình yêu giờ đã trĩu nặng bởi những mối tình gửi gắm. Tại Hàn Quốc, tháp Nam San cũng phủ đầy các ổ khóa tình yêu ở khắp mọi nơi. Ngay chỗ hành lang dưới chân tháp dễ chừng có cả trăm nghìn ổ khóa.

Những trái tim màu đỏ trong mưa - 1

Thời gian vốn dĩ quay quắt trong nỗi nhớ và lãng quên. Mới đó thôi cùng che chung chiếc ô dưới cơn mưa ướt đẫm phố… Mới đó thôi đứng đợi ở góc đường chỉ mong gặp một dáng quen… Vốn dĩ cuộc sống này rộn rã bởi tình yêu.

Ở phía Đông của sông Hàn, tại quận Sơn Trà của TP Đà Nẵng, trên đường Trần Hưng Đạo, có một cây cầu hình vòng cung với những trái tim màu đỏ. Đêm xuống, những trái tim rực sáng lung linh.

Những trái tim màu đỏ trong mưa - 2

So với Tháp Nam San ở Hàn Quốc được hoàn thành vào năm 1971 thì cầu Tình Yêu ở Đà Nẵng vẫn còn “non trẻ” lắm. Thế nhưng, cây cầu ấy vẫn có một sức hút mãnh liệt với không ít cặp đôi bất kể tuổi tác và quốc tịch khi ghé thăm Đà Nẵng.

Những trái tim màu đỏ trong mưa - 3

Cầu Tình Yêu ở Đà Nẵng giờ đây cũng đã bắt đầu trĩu nặng những cuộc tình từng đến đây thề nguyện. Cạnh cầu có cửa hàng bán ổ khóa, đa phần là những ổ khóa nhỏ, hình trái tim màu đỏ. Các cặp đôi mua ổ khóa, có thể mượn cây bút dạ của cửa hàng để viết tên nhau.

Qua 7 năm, những ổ khóa trái tim cứ thế chồng lên nhau. Có một đêm Đà Nẵng mưa rây rây, vẫn là thói quen ra cầu Tình Yêu để ngắm nhìn niềm vui của những cuộc tình, tôi đã gặp một đôi bạn trẻ tặng hoa cho nhau, gắn khóa tình yêu và cùng trao gửi nụ hôn trong ánh đèn lấp lóa.

Những trái tim màu đỏ trong mưa - 4

Khi yêu, các bạn trẻ vốn dĩ chỉ biết có nhau, chẳng quan tâm đến bên ngoài. Còn tôi, một người ghé qua, ngắm nhìn, lòng cũng vui theo hạnh phúc của lứa đôi. Bất chợt, tôi đảo mắt ngắm nhìn những ổ khóa đang níu giữ nhau ở những hành lang bằng sắt khá kiên cố, lòng tò mò xem thử có đôi lứa nào mình từng biết. Thế nhưng, dù rất muốn nhưng không thể nào xem hết những ổ khóa của cả nghìn cuộc tình trong 7 năm trời.

Những trái tim màu đỏ trong mưa - 5

Có lẽ, vài cặp trong số họ đã về chung một nhà, có với nhau những đứa con thơ và biết đâu một lúc nào đó, họ sẽ lại dìu nhau đến đây để sông Hàn soi bóng nhân duyên. Trong những cơn mưa rả rích, có nhiều ổ khóa đã phai màu và hoen gỉ, chỉ mong đó không phải là dấu hiệu cho sự chia lìa của những cặp đôi đã từng đến đây thề ước.

Bài: Khuê Việt Trường (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/nhung-trai-tim-mau-do-trong-mua-c17a44021.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button