Văn hóa

Ngọt ngào giai điệu Saxophone trong mưa

Nơi đó, “Hạ Trắng” da diết gọi mời, tiếp đến là “Triệu đóa hoa hồng” trao tặng khán - thính giả ghé qua sân khấu nhỏ, thưởng thức giai điệu Jazz giữa phố đêm buổi cuối tuần.

Có một hôm cuối tuần đỏng đảnh, Sài Gòn bất chợt cơn mưa

Từng cơn mưa… từng cơn mưa cuối Thu ở Sài Gòn, vội vã như muốn trút cho hết nước để đón phố vào Đông. Bất chợt tự thinh không, “Hạ trắng” lại réo rắt gọi mời. Có lẽ, tiếng Saxophone vọng mãi từ đâu đó ở khoảnng giữa Quảng trường đi bộ, nghe sao mà da diết đến nao lòng giữa con phố nườm nượp người qua kẻ lại, đông vui như hội Xuân buổi cuối tuần.

Ngọt ngào giai điệu Saxophone trong mưa - 2

Nghệ sĩ Saxophone Lê Quốc Tuấn phiêu cùng Hạ Trắng

Quả thật, cơn mưa vội rớt hạt không làm nao lòng người nghệ sĩ; Saxophone Lê Quốc Tuấn mộc mạc nói: “Tiếc quá, mưa càng lúc càng lớn, chứ lay ray như hồi đầu buổi khi nãy thì anh em tụi này vẫn sẽ chơi phục vụ du khách, chơi xuyên mưa luôn cũng được…”.

Hạ trắng trong tiếng mưa cuối Thu với những giọt hiu hắt khi trầm lúc bổng của tiếng Saxophone Lê Quốc Tuấn sao mà tha thiết, da diết đến thế…

Có lẽ cơn mưa cũng không phụ lòng người, chợt tạm ngừng trong đôi phút để “Triệu đóa hoa hồng” dành tặng khán thính giả dừng bước bên sân khấu nhỏ. Để giai điệu Jazz thấm sâu vào tâm hồn khán thính giả như những giọt mưa cuối Thu mát lạnh, an lành.

Ngọt ngào giai điệu Saxophone trong mưa - 3

Garry Watson (đứng khoanh tay), du khách Anh quốc đến TP.HCM công tác và du lịch

Garry Watson đến từ trời Âu xa xôi chia sẻ: “Tôi không ngờ rằng có thể nghe một giai điệu đầy chất Jazz hay đến thế, lại được trình diễn ở một nơi công cộng giữa Sài Gòn của các bạn như thế này.

Lần đầu tiên đến đây, chúng tôi lại được chiêu đãi loạt chương trình vô cùng hấp dẫn với các đêm biểu diễn văn nghệ trải dài từ sân khấu lớn trung tâm, đến cả những sân khấu nhỏ rải rác trên quảng trường, điều này quả thật vô cùng thú vị.

Thật khó diễn tả hết cảm xúc của tôi lúc này khi đắm mình trong tiếng Saxophone du dương giữa cơn mưa, thật là điều quá tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm cảm giác thú vị như thế này, lại ở một đất nước, một thành phố xa lạ nhưng lại vô cùng thân thiện và hiếu khách đến thế. Ở chỗ chúng tôi, muốn thưởng thức những chương trình hoành tráng như thế này thì phải mất phí đấy”, Garry dí dỏm pha trò.

Ngọt ngào giai điệu Saxophone trong mưa - 4

Trước cơn mưa, Quảng trường đi bộ chuẩn bị nhiều chương trình phục vụ người dân và du khách

Ngọt ngào giai điệu Saxophone trong mưa - 5

Đông đảo người người dân và du khách có mặt tại khu vực trung tâm sân khấu chính

Ngọt ngào giai điệu Saxophone trong mưa - 6

Tại sân khấu nhỏ, đoàn nghệ thuật Lai Châu chuẩn bị biểu diễn chương trình thời trang với các bộ trang phục đại diện cho 20 dân tộc anh em sinh sống tại ngôi nhà chung tỉnh Lai Châu.

Ngọt ngào giai điệu Saxophone trong mưa - 7

“Đôi vợ chồng” trong trang phục đồng bào dân tộc Dáy

Ngọt ngào giai điệu Saxophone trong mưa - 8

Một bộ váy sặc sỡ chuẩn bị lên sân khấu

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội ‘TP.HCM- Ngôi nhà của chúng ta’ lần V-2022 diễn ra từ ngày 2-4/12, với nhiều chương trình nghệ thuật, giải trí đã được tổ chức thu hút hàng ngàn người dân thành phố và du khách.

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/ngot-ngao-giai-dieu-saxophone-trong-mua-c3a44035.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button