Cẩm nang du lịchĐiểm đến

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp

Có một Hà Giang đẹp mê ly, cung đường kì vĩ cùng những cánh đồng tam giác mạch mênh mang giữa vùng cao nguyên đá xa xôi sẽ được lưu giữ mãi trong tâm trí cô gái trẻ Thùy Linh

Đến nay, cô nàng Nguyễn Thùy Linh – 24 tuổi đến từ Tuyên Quang đã may mắn được đặt chân đến 40 tỉnh, thành của Việt Nam. Cô nàng đặt mục tiêu hoàn thành các tỉnh, thành khác trong 2 năm tới. Hành trình mới nhất của cô nàng xinh đẹp này là điểm đến hấp dẫn nhất vùng Tây Bắc – Hà Giang.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 1

Dốc Thẩm Mã.

Chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm cùng người bạn Ngô Hà Lê đã để lại nhiều kỷ niệm cho đôi bạn thân.

“Hà Giang rất đẹp, rất hùng vĩ, là điểm đến mà mình rất muốn ghé thăm, chắc phải từ hồi lớp 10, mình đã cùng nhóm bạn hẹn hò nhau đi. Sau nhiều lần hẹn không thành từ năm này qua năm khác, lần này dù có hai bạn nữ cũng chắc chắn đi. Mình luôn muốn đến thăm những miền đất mới, gặp con người nơi đó, trải nghiệm những gì mình chưa được trải nghiệm”, Thùy Linh chia sẻ với Tạp chí Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 1: TP. Hà Giang – Cổng trời Quản Bạ – Cây cô đơn – Yên Minh – Dốc Thẩm Mã – Nhà của Pao – Đồng Văn

Ngày cuối tuần, chiếc xe khách đưa hai du khách trẻ đến với mảnh đất Hà Giang hùng vĩ. Nếu đi vào khoảng thời gian này, mọi người nên chuẩn bị áo khoác ấm, găng tay để lái xe máy.

Họ ăn sáng, rồi xuất phát đi Đồng Văn. Trên đường đi, Linh check-in ở Cổng trời Quản Bạ. Từ cổng trời, mọi người đi theo hướng Yên Minh 22 (cách Yên Minh 22km) để đến Cây cô đơn.

“Yên Minh 22 (đoạn Quốc lộ 4C) là đường tắt đến Yên Minh. Đường sẽ đi qua cây cô đơn, hơi khó đi vì nhiều đèo dốc cao. Mình đánh giá cung đèo này khó đi hơn Mã Pí Lèng, cá nhân mình nghĩ bạn nào tự tin vào tay lái có thể thử vì cảnh quá đẹp, hùng vĩ và rất đáng đi. Còn bạn nào lái yếu cứ đi theo hướng Yên Minh 44 – cách Yên Minh 44km. Theo hướng này, các bạn sẽ đến rừng thông Yên Minh”, Linh chia sẻ.

Vừa đi vừa chụp ảnh, Linh cùng Hà Lê đến thị trấn Yên Minh lúc 2h chiều. Các du khách ăn trưa ở quán bên đường rồi lên đường ngay, vì sợ không kịp đến Đồng Văn. Trên đường đi, họ check-in Dốc Thẩm Mã và Nhà của Pao.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 2

Nhà của Pao.

​Do đi chậm, Linh và Hà Lê đến Đồng Văn lúc 6h tối. Mọi người đi dạo phố cổ Đồng Văn, thưởng thức bữa tối và các món ăn địa phương, tham gia các hoạt động tại phố cổ.

Trên cung đường này, có nhiều món ăn mọi người nên thử như thịt cuộn rau cải nương nướng ở chỗ cây thông cô đơn và ở chợ đêm Đồng Văn, chè thắng dền, bánh Tam giác mạch, khoai lang nướng, cơm lam.

“Ẩm thực rất ngon, có nhiều món rau rừng lạ và thơm, chè thắng dền đẹp mắt… Mình nghĩ đi chợ đêm Đồng Văn, bạn sẽ được thưởng thức tất cả các món ăn của Hà Giang”, Hà Lê nói.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 3

Chỗ cây cô đơn.

Ngày 2: Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Ghé thị trấn Mèo Vạc – quay lại làng H’ mông Pả Vi check-in – sông Nho Quế

“Vì hai đứa con gái, không muốn quá mệt và vội vã, cứ thong thả cảm nhận cuộc sống nơi đây nên chúng mình dậy sớm ra phố ăn sáng và cafe một chút rồi mới lên đường chinh phục Mã Pí Lèng”, Hà Lê cho hay.

Trên đường đi, mọi người dừng tại các điểm họ thấy đẹp để check-in, sau đó lên đường đi thẳng tới Mèo Vạc để đi dạo, thăm thú và ăn trưa. Linh cùng người bạn ở Làng H’mông Pả Vi nên sẽ quay ngược lại để check-in. Vì hôm sau họ sẽ không quay lại Mèo Vạc mà về thẳng TP Hà Giang từ Làng H’mông Pả Vi.

Check-in xong, hai bạn đến sông Nho Quế nổi tiếng. Đường dẫn xuống sông Nho Quế ở ngay gần cổng làng Pả Vi. Mọi người đến đó sẽ thấy biển chỉ dẫn, nếu không thấy nên hỏi các anh, chị chủ homestay.

“Đường khá dễ đi. Đến nơi, chúng mình mua vé rồi được xe trung chuyển chở đến bến thuyền để tham quan sông Nho Quế và hẻm Tu Sản”, Hà Lê chia sẻ.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 4

Khuôn viên của Amazing Mèo Vạc.

Ngày 3: Về lại TP. Hà Giang

Hai cô nàng dậy sớm, ăn sáng, chụp hình, rồi về lại TP Hà Giang. Họ lên xe trở về Hà Nội, kết thúc chuyến đi Hà Giang đầy mãn nguyện.

Hai bạn chủ yếu vừa đi vừa ngắm cảnh vừa ngồi “chill” nên không đi được nhiều điểm. Chuyến đi này để lại nhiều kỷ niệm với các cô nàng. Kỷ niệm không bao giờ quên của hai bạn là lần thủng xăm xe khi đang đổ đèo, may lúc đó thủng khá gần khu dân cư nên được người dân giúp chỉ đường, tận tình đèo hai bạn đến tận chỗ sửa xe, rồi cho nhiều lời khuyên khi đi đường.

“Hà Giang có nhiều chỗ mình thích, nếu buộc chọn một điểm khiến mình thích nhất chính là con đường Hạnh Phúc. Mình thích chính từ cái tên gọi rồi. Con đường thể hiện sự bất khuất của thanh niên trai tráng khi phá núi làm đường, đi trên con đường đó khiến mình tự hào lắm”, Linh tâm sự.

Trước khi đến Hà Giang, hai bạn đều biết rằng mảnh đất này rất đẹp, hùng vĩ, rất thơ, mộc mạc và gần gũi. Nhưng khi đến nơi, Linh và Hà Lê không thể rời mắt khỏi bất cứ chỗ nào đã đi qua, càng đi càng hăng hái, càng muốn biết con đường phía trước có bất ngờ gì.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 5

Ngồi nghe các em thổi sáo mê mẩn, vừa vui vừa thương các em.

“Cảnh vật ở đây đẹp mê ly, đèo siêu khó đi nhưng càng đi càng thấy mê. Con người hết sức thân thiện, nhất là các em bé. Cứ mỗi lần đi qua một em bé nào đó, dù bé đang làm việc, gùi cỏ cho trâu, cuốc đất, hay đứng ở những điểm check-in đều nở nụ cười tươi nhất, vẫy tay chào khách du lịch rồi mới làm việc tiếp. Mình xúc động đến bật khóc khi có một em bé nhỏ lắm, chỉ khoảng 5-6 tuổi nhưng trên lưng gùi bó cỏ to gấp 2-3 lần người cậu bé, thế mà bé ngẩng mặt lên thấy chúng mình qua là vẫn chào, rồi cười rất tươi. Mình chỉ ước mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các em…”, Linh chia sẻ thêm.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 6

Địa điểm gần cây cô đơn.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 7

Sông Nho Quế từ trên cao.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 8

Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 9

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 10

Đi qua đây sẽ đến Dốc Thẩm Mã.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 11

Dốc Thẩm Mã.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 12

Cảnh đẹp hùng vĩ.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 13

Rừng thông Yên Minh.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 14

Bên ngoài cổng làng Pả Vi.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 15

Chụp ảnh ở chỗ mỏm đá tử thần.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 16

Đi dạo ở Mèo Vạc, hai bạn thấy đẹp nên vào ngồi ngắm hoàng hôn. Đây là nương ngô của người dân.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 17

Em bé ở Hà Giang.

Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp - 18

Chè thắng dền, bắp khoai nướng, lẩu thơm ngon, thịt cuộn rau cải, cải nương xào.

Bài: Hải Vân – Ảnh: NVCC (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM) 

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/kinh-nghiem-kham-pha-ha-giang-cua-co-nang-phuot-thu-xinh-dep-c14a44030.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button