Văn hóa

Khán giả chen nhau xem múa ở Lễ bế mạc ‘TP.HCM-Ngôi Nhà chung của chúng ta’

Các tiết mục được đầu tư bài bản, mang lại trải nghiệm khó quên cho hàng nghìn khán giả tại Lễ hội 'TP.HCM-Ngôi Nhà chung của chúng ta' 2022.

Chương trình nghệ thuật bế mạc Lễ hội “TP.HCM-Ngôi Nhà chung của chúng ta” với nhiều tiết mục múa hát, trình diễn phong phú, thu hút đông đảo người dân Thành phố và du khách tham dự.

Các tiết mục múa hát mang đậm nét đẹp đặc trưng về lịch sử, văn hóa, tập tục… của người Việt Nam; nét văn hóa đặc trưng, mang đậm bản sắc dân tộc của các nước láng giềng. Đồng thời thúc đầy các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa, nghệ thuật, xây dựng bản sắc ngoại giao của của TP.HCM với các thành phố kết nghĩa trên thế giới.

Buổi bế mạc có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ Lưu Hiền Trinh, Dương Quốc Hưng, Hồ Trung Dũng, nghệ sĩ Nhật Minh, nghệ sĩ Tuấn Trường, band nhạc đến từ Cuba,…

Khán giả chen nhau xem múa ở Lễ bế mạc 'TP.HCM-Ngôi Nhà chung của chúng ta' - 1

Các tiết mục thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa, dân tộc của người dân Việt Nam.

Khán giả chen nhau xem múa ở Lễ bế mạc 'TP.HCM-Ngôi Nhà chung của chúng ta' - 2

Tác phẩm “Cô đôi thượng ngàn” do NSƯT Anh Tấn, dàn nhạc dân tộc và các nghệ sĩ múa Nhà hát Bông Sen biểu diễn.

Khán giả chen nhau xem múa ở Lễ bế mạc 'TP.HCM-Ngôi Nhà chung của chúng ta' - 3

Tiết mục múa “Sen” uyển chuyển thể hiện sự gắn bó của người Việt với loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý.

Khán giả chen nhau xem múa ở Lễ bế mạc 'TP.HCM-Ngôi Nhà chung của chúng ta' - 4

Du khách và người dân Thành phố vô cùng phấn khởi với tiết mục hòa tấu dàn nhạc dân tộc được biểu diễn ngay tại sân khấu bế mạc.

Khán giả chen nhau xem múa ở Lễ bế mạc 'TP.HCM-Ngôi Nhà chung của chúng ta' - 5

Các tiết mục biểu diễn được đầu tư bài bản, mang lại trải nghiệm khó quên cho khán giả.

Chương trình Lễ hội “TP.HCM – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022 diễn ra từ ngày 2 đến 4/12, nhằm giới thiệu đến cộng đồng quốc tế những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam nói chung, của TP.HCM nói riêng. Thể hiện tính chủ động, sức hấp dẫn và vị thế của Thành phố trong đời sống quốc tế; giới thiệu TP.HCM như là điểm hẹn du lịch và điểm đến đầu tư hấp dẫn cho bạn bè quốc tế.

Lễ hồi cũng đồng thời, tạo điều kiện cho cộng đồng các nước, nhất là các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác kết nghĩa với TP.HCM, giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đông đảo nhân dân thành phố; tạo sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại thành phố hội nhập đời sống văn hóa thành phố….

Bài: Hữu Long – Thanh Huyên (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/khan-gia-chen-nhau-xem-mua-o-le-be-mac-tphcm-ngoi-nha-chung-cua-chung-ta-c9a44089.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button