Cẩm nang du lịchĐiểm đếnVăn hóa

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022: Tôn vinh vẻ đẹp Việt

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra từ ngày 2-4/12, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 tại Vườn hoa đền Bà Kiệu (Hà Nội) có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, các sở, ngành thành phố và đại diện các đại sứ quán tại Việt Nam.

Sự kiện giúp bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam. Lễ hội cũng tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, sau đại dịch Covid-19 và chính thức mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trên cả nước, thành phố đã chủ động, tích cực triển khai các kế hoạch, giải pháp nhằm phục hồi, phát triển hoạt động du lịch. Nhờ vậy, du lịch Hà Nội phục hồi rõ nét với hàng loạt sự kiện được tổ chức để đưa hoạt động du lịch sôi động trở lại. Trong năm 2022, Hà Nội dự kiến đón 18,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,7 lần so với năm 2021 (trong đó, du khách quốc tế ước đạt 1,5 triệu lượt; du khách nội địa ước đạt 17,2 triệu lượt).

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Lễ hội Áo dài Du lịch năm 2022 được tổ chức công phu, cùng các hoạt đông quy mô lớn. Đây là sự kiện du lịch khép lại năm 2022 với nhiều nỗ lực trong việc phục hồi hoạt động du lịch và mở ra cánh cửa tươi sáng, triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành du lịch cũng như toàn bộ nền kinh tế trong năm 2023.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022: Tôn vinh vẻ đẹp Việt - 1

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022: Tôn vinh vẻ đẹp Việt - 2Lễ hội giúp bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam. Ảnh: TITC.

Bên cạnh chương trình nghệ thuật là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc – Trung – Nam với sự tham gia của các nhà thiết kế như nghệ nhân áo dài Lan Hương, nhà thiết kế Xuân Thu, Viết Bảo, Cao Minh Tiến…, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 còn có 50 gian hàng tiêu chuẩn, với đa dạng màu sắc tượng trưng cho màu sắc của những chiếc áo dài dân tộc được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng.

Với 5 không gian và tiểu cảnh theo 5 chủ đề: Áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam; Áo dài với bạn bè và du khách quốc tế; Áo dài trong các hoạt động du lịch, các đơn vị cung cấp nguyên liệu sản xuất áo dài, phụ kiện trang trí áo dài; Áo dài truyền thống và những sáng tạo hiện đại; các thương hiệu và nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Việt Nam; không gian triển lãm được kết hợp với hoa và ánh sáng sẽ là điểm đến tuyệt vời cho người dân và du khách đến tham quan lễ hội vào dịp cuối tuần.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022: Tôn vinh vẻ đẹp Việt - 3Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022: Tôn vinh vẻ đẹp Việt - 4

Không gian triển lãm với 50 gian hàng, đa dạng màu sắc tượng trưng cho màu sắc của những chiếc áo dài dân tộc, được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. Ảnh: BĐT.

Lễ bế mạc sự kiện sẽ diễn ra vào tối 4/12, ban tổ chức sẽ trao giải cho cuộc thi sáng tạo thiết kế áo dài của sinh viên; trao giải cho các gian hàng; trao giải cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch và ảnh du lịch Hà Nội năm 2022. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn phát động cuộc thi thiết kế logo cho Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội.

Bài: HT (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/le-hoi-ao-dai-du-lich-ha-noi-2022-ton-vinh-ve-dep-viet-c9a44036.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button