Ẩm thựcKinh nghiệm

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ”

Trong một phút ngẫu hứng, cô gái đến Nam Định trong sáng sớm rồi đi xem các nhà thờ cũng như thưởng thức ẩm thực ở “xứ sở nhà thờ”.

Nam Định được biết bao du khách biết đến với nhiều nhà thờ đẹp. Là địa điểm gần Hà Nội, dễ di chuyển, ẩm thực ngon…, Nam Định được đông đảo du khách ghé thăm.

“Từ Hà Nội đến Nam Định di chuyển hơn 1 tiếng rưỡi nếu tự đi xe. Vì yêu thích trải nghiệm, tham quan các nhà thờ nên khi có ý tưởng, mình quyết định đi ngay. Ngẫu hứng đến Nam Định chơi, ai ngờ mình thu về được cả kho ảnh và cái bụng no”, Phương Anh (đến từ Hà Nội) nói với Tạp chí Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Có sở thích du lịch và khám phá những địa điểm mới mà chưa ai đến, mỗi nơi cô gái này đặt chân đến sẽ lưu lại những hình ảnh và muốn chia sẻ với mọi người.

Buổi sáng, Phương Anh di chuyển trong nội thành TP Nam Định ăn sáng, sau đó ăn vặt các món như xôi Xíu – 61 Hàng Sắt; kem xôi Hạnh Phúc – 132 Nguyễn Du; bún sung chợ Diên Hồng; bánh cuốn Độ Ngần – 16 ngõ Quang Trung; chân gà nướng – 95 Quang Trung.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 2

Bún sung.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 3

Chân gà nướng.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 4

Xôi Xíu.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 5

Bánh cuốn thơm ngon.

“Ở Nam Định, mình thích nhất món kem xôi. Kem xôi ở đây lạ lắm, khác với Hà Nội, một mình mình ăn được 2 – 3 cốc”, cô gái 25 tuổi này nói.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 6

Nhà thờ Giáo xứ Đền thánh Hưng Nghĩa.

Sau khi ăn uống xong, cô nàng di chuyển đến các nhà thờ theo Google Map. Đường khá dễ đi và khoảng cách giữa các địa điểm không cách xa nhau.

Phương Anh đã đến các nhà thờ gồm nhà thờ Giáo xứ Đền thánh Hưng Nghĩa; Đền thánh Kiên Lao; Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh; Nhà thờ Bùi Chu; Nhà thờ lớn TP Nam Định.

Mỗi nhà thờ có một nét đẹp riêng. Có nơi cổ kính, có nơi mang trong mình nét tráng lệ. “Mình thích nhất là “Đền thánh Hưng Nghĩa”, được ví như “Hogwart” phiên bản Việt, vì thiết kế vừa cổ điển vừa hiện đại. Lúc đến, mình thấy choáng ngợp vì quá đẹp”, Phương Anh chia sẻ.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 7

Những góc chụp ảnh đẹp.

Theo cô nàng, do chỉ đi trong ngày nên mỗi nơi chụp vội được vài tấm ảnh và tận dụng thời gian nhất có thể, chi phí mỗi người khoảng 250.000 đồng (đã tính tiền cầu đường đi lại). Các địa điểm tại nhà thờ không mất vé, mọi người chú ý giữ trật tự khi chụp ảnh.

“Sau chuyến đi này, mình thấy rất vui vì chỉ trong 1 ngày mà mình được đặt chân đến 5 nhà thờ của Nam Định. Hơn thế nữa, đây cũng là địa điểm có nhiều món ăn ngon mà giá lại rẻ. Được đi đến nơi khác là niềm vui, lại còn có nhiều ảnh đem về”, Phương Anh nói.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 8

Đến nhà thờ Bùi Chu.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 9

Nam Định có nhiều nhà thờ đẹp.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 10

Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 11

Nhà thờ Giáo xứ Đền thánh Hưng Nghĩa.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 12

Đền thánh Kiên Lao.

Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ” - 13

Một ngày khám phá Nam Định.

Bài: Hải Vân – Ảnh: NVCC (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/cam-250-nghin-dong-di-food-tour-o-xu-so-nha-tho-c12a44013.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button