Khám pháVăn hóa

Ra mắt Ban chấp hành lâm thời Liên chi hội đầu bếp Việt Nam

Chiều ngày 02/12, Liên chi hội đầu bếp Việt Nam (Vietnam Chefs Federation - VCF) thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã ra mắt với Ban chấp hành lâm thời nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 25 thành viên.

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc, Vụ trưởng Vụ Khách sạn (TCDL) Vũ  Văn Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu, Phó Chủ tịch VITA Cao Thị Ngọc Lan cùng đại diện liên chi hội khách sạn, các chi hội, chi ngành trực thuộc VITA và các phóng viên báo chí.

Chúc mừng Ban chấp hành lâm thời Liên chi hội đầu bếp Việt Nam. Ảnh TITC

Phát biểu tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch VITA khẳng định, đối với ngành du lịch Việt Nam, ẩm thực là một trong những lĩnh vực hết sức quan trọng, cần một tổ chức, lực lượng đứng quy tụ, tập hợp các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực vì mục tiêu nâng tầm ẩm thực nước nhà.

Việc thành lập Liên chi hội đầu bếp Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là nơi tập hợp những gương mặt đại diện cho đội ngũ hơn 70 nghìn đầu bếp và các chuyên gia ẩm thực đang hoạt động tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. VCF được kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn quan trọng, góp phần khẳng định vị thế của ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế.

Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch VITA  phát biểu tại buổi lễ. Ảnh TITC

Với số lượng đầu bếp trên toàn lãnh thổ Việt Nam ngày càng tăng lên theo từng năm và sẽ mở rộng ra nước ngoài trong thời gian tới, VCF được kỳ vọng sẽ là “ngôi nhà chung” của các đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu ẩm thực Việt.

Phó Chủ tịch VITA đề nghị Ban cố vấn, Ban chấp hành lâm thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội thành lập Liên chi hội đầu bếp Việt Nam.

Logo của Liên chi hội đầu bếp Việt Nam. Ảnh TITC

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã cho ra mắt logo, trang phục và bài hát truyền thống của VCF mang tên “Tinh thần đầu bếp Việt”.

Bài: Trung tâm Thông tin du lịch (Theo TITC) 

Link chi tiết: https://www.vietnamtourism.gov.vn/post/46147

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button