Ẩm thực

Lễ hội cá tra lần đầu tiên sắp tổ chức tại Đồng Tháp

Lần đầu tiên, lễ hội cá tra mang chủ đề "Vươn ra biển lớn" được tổ chức tại thủ phủ của loại thủy sản này trong 2 ngày 16-17/12. nhằm phát huy giá trị của ngành hàng này.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp cùng UBND tỉnh tổ chức lễ hội cá tra lần thứ nhất trong 2 ngày 16-17/12 tại TP Hồng Ngự.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồng Ngự Huỳnh Tú Linh – Thường trực Ban tổ chức lễ hội – chia sẻ, lễ hội là hoạt động hướng đến việc xây dựng hình ảnh TP Hồng Ngự là “thủ phủ cá tra” của cả nước. Qua đó quảng bá và tri ân nghề nuôi cá tra – một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Lễ hội cá tra lần đầu tiên sắp tổ chức tại Đồng Tháp - 1

Cá tra là mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: VnEconomy.

Lễ hội sẽ giới thiệu đến khách tham quan những hình ảnh ấn tượng, đặc trưng bên cạnh tiềm năng và thế mạnh của đặc sản cá tra địa phương. Không chỉ tạo dựng một không gian cá tra đặc sắc, lễ hội còn là nơi để người dân và du khách thưởng thức những màn biểu diễn ẩm thực, hội thi tay nghề nấu ăn, các sản phẩm tiêu dùng hấp dẫn làm từ cá tra.

Lễ hội còn là nơi tôn vinh những cá nhân, đơn vị, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành hàng cá tra, hoạt động vì cộng đồng…

“Thông qua các hoạt động, lễ hội mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng”, ông Huỳnh Tú Linh cho biết.

Tỉnh có diện tích nuôi cá tra từ 2.200-2.600 ha, sản lượng thu hoạch dao động từ 10.000-12.000 tấn. Trong do, khu vực Hồng Ngự là một trong những cái nôi hình thành và gắn liền với lịch sử phát triển ngành cá tra của đồng bằng sông Cửu Long với diện tích nuôi lớn, có sự gắn bó của nhiều người nuôi cá tra.

Bài: Nguyễn Bảo (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/le-hoi-ca-tra-lan-dau-tien-sap-to-chuc-tai-dong-thap-c9a43958.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button