Vòng quanh thế giới

Hàn Quốc rét đậm, bắt đầu có tuyết rơi

Các thành phố lớn tại Hàn Quốc và thủ đô Seoul đang "chìm" trong giá rét khi tuyết đầu mùa xuất hiện.

Một khuyến cáo về đợt lạnh trên toàn quốc đã được đưa ra vào sáng 30/11, trong khi Seoul và Incheon (Hàn Quốc) có tuyết đầu tiên trong mùa đông năm nay vào đêm 29/11. Theo trung tâm khí tượng, khuyến cáo về đợt lạnh được đưa ra vào tháng 11 là điều bất thường.

Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết, trận tuyết đầu tiên của mùa bắt đầu ở Seoul và Incheon lúc 10h20 tối 29/11. Đợt tuyết đầu tiên ở Seoul muộn hơn trung bình 9 ngày và muộn hơn 19 ngày so với năm ngoái, ở Incheon là muộn hơn trung bình 6 ngày và muộn hơn 7 ngày so với năm ngoái.

Hàn Quốc rét đậm, bắt đầu có tuyết rơi - 1

Những bông tuyết trên núi Hallasan vào sáng 30/11. Ảnh: MSN.

Theo Cục quản lý khí tượng khu vực Jeju vào ngày 30/11, không khí lạnh từ Tây Bắc xuống phía Nam đã làm giảm nhiệt độ đáng kể và tuyết đầu tiên trong năm được quan sát thấy ở núi Hallasan vào sáng sớm 30/11.

Đảo Jeju cũng chứng kiến ​​trận tuyết đầu tiên vào lúc 5h sáng 30/11, muộn hơn 22 ngày so với năm ngoái (8/11) và là muộn nhất kể từ năm 2010.

Đợt tuyết đầu tiên rơi tương đối muộn nhưng nhiệt độ giảm mạnh đã khiến các nhà chức trách đưa ra khuyến cáo về đợt lạnh trên toàn quốc.

Nhiệt độ thấp nhất ở Seoul vào sáng 30/11 giảm xuống âm 7 độ C. Kể từ năm 2000, nhiệt độ thủy ngân đã giảm xuống dưới âm 7 độ C chỉ 2 lần tại Seoul vào tháng 11: Âm 7,3 độ C vào ngày 27/11/2015 và âm 7,2 độ C vào ngày 19/11/2008.

Hàn Quốc rét đậm, bắt đầu có tuyết rơi - 2

Tuyết đọng lại trên cây tại đỉnh núi Mudeungsan vào ngày 30/11. Ảnh: Seoul.

Nhiệt độ cảm quan tối thiểu được quan sát là khoảng âm 15 độ C trên toàn quốc do gió mạnh.

Cục Khí tượng Hàn Quốc dự báo sẽ có tuyết ở vùng núi và mưa hoặc tuyết ở vùng trung du cho đến chiều 1/12 do các vành đai mây tạo ra do sự chênh lệch giữa không khí lạnh.

Lượng tuyết dự kiến ​​là 2-5 cm ở vùng núi (nhiều nơi trên 7 cm), 1-3 cm ở vùng trung du và miền núi.

Hàn Quốc rét đậm, bắt đầu có tuyết rơi - 3

Tuyết đầu mùa năm nay tại Hàn Quốc chậm hơn so với năm ngoái. Ảnh: VKR News.

Cục Khí tượng Hàn Quốc kêu gọi người dân chú ý đến an toàn ở các khu vực trung du miền núi, vì đường sẽ trơn trượt do mưa đóng băng hoặc tuyết khi nhiệt độ giảm sâu.

KMA cảnh báo tai nạn an toàn có thể xảy ra trong thời tiết lạnh đột ngột. KMA cho biết: “Vì trời mưa vào ngày hôm trước, đường có thể bị đóng băng. Ngoài ra, đường sẽ trơn trượt, nguy hiểm do tầm nhìn bị hạn chế và mưa đóng băng hoặc tuyết cho đến ngày 1/12”.

Cơ quan này cho biết gió mạnh, sóng lớn có thể làm gián đoạn máy bay và tàu thuyền, đồng thời kêu gọi du khách kiểm tra thông tin du lịch trước khi di chuyển.

Hàn Quốc rét đậm, bắt đầu có tuyết rơi - 4

Sáng 30/11, khi nhiệt độ buổi sáng giảm 15-20 độ so với hôm trước, người dân mặc áo khoác dày để ra ngoài. Ảnh: Yonhap News.

Bài: Nghi Phương (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/han-quoc-ret-dam-bat-dau-co-tuyet-roi-c14a43778.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button