Văn hóa

Đoàn lãnh đạo Sở Du lịch và doanh nghiệp TP.HCM đến khảo sát tại Bạc Liêu

Đến với Bạc Liêu, đoàn công tác của lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp sẽ khảo sát các sản phẩm du lịch, tham gia các hoạt động của ngày hội văn hóa – du lịch.

Ngày 27/11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Ngoài lễ khai mạc diễn ra lúc 19h30 tại Quảng trường Hùng Vương (TP Bạc Liêu), trong ngày 27/11 còn có 3 hoạt động lớn là khởi công, khánh thành một số công trình, dự án; không gian hội tụ tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền; khảo sát, đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn lãnh đạo Sở Du lịch và doanh nghiệp TP.HCM đến khảo sát tại Bạc Liêu - 1Đoàn xe cổ của TP.HCM và các tỉnh đến Bạc Liêu trong dịp diễn ra ngày hội văn hóa –  du lịch. Ảnh: Trung Phạm.

Đoàn công tác của lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp du lịch vừa đến Bạc Liêu để tham dự lễ khai mạc, đồng thời tham gia các hoạt động của Ngày hội Văn hóa – Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang.

Ngày 28/11, đoàn sẽ khảo sát chùa Thiên Trúc của tỉnh Bạc Liêu. Đây là ngôi chùa gỗ tự nhiên lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong ngày thứ 2 làm việc tại Bạc Liêu, đoàn công tác sẽ khảo sát khu di tích lịch sử quốc gia Nọc Nạng; khảo sát dịch vụ du lịch tại khu Điện gió Hòa Bình 1 – một trong những công trình điện gió có quy mô, công suất lớn nhất Việt Nam; trải nghiệm chương trình trình diễn các món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu…

Đoàn lãnh đạo Sở Du lịch và doanh nghiệp TP.HCM đến khảo sát tại Bạc Liêu - 2Liên hoan nhạc ngũ âm – Múa dân gian Khmer tại chùa Xiêm Cán. Ảnh: Trung Phạm.

Trước khi quay về TP.HCM vào chiều 29/11, đoàn công tác sẽ khảo sát chùa Xiêm Cán và tham dự hội thảo phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán. Ngôi chùa này là điểm du lịch tiêu biểu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bài: Hàm Yên (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM) 

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/doan-lanh-dao-so-du-lich-va-doanh-nghiep-tphcm-den-khao-sat-tai-bac-lieu-c2a43537.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button