Khám phá

Dịch vụ du lịch than lỗ vì khách chỉ tắm biển, ít thuê dù, ghế

Tại hội nghị đối thoại tiếp nhận thông tin của các doanh nghiệp du lịch do Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức, các dịch vụ du lịch than tiền thuê mặt bằng bãi biển quá mắc.

Biển Nha Trang là top 3 bãi biển nổi tiếng nhất trên TikTok. Ảnh: Như Thảo

Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực lưu trú kiến nghị UBND tỉnh xem xét, giảm giá thuê mặt bằng bãi biển để đặt dù, ghế bởi lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa sau dịch bị giảm nhiều, nhất là khách quốc tế.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Sở Tài chính cho biết, sở đã có văn bản tham mưu UBND tỉnh theo hướng giảm 30% giá thuê mặt bằng bãi biển trong năm 2022.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng kiến nghị về lâu dài cần xem lại giá cho thuê mặt bằng bãi biển để đặt dù, ghế bởi mức giá hiện nay quá cao, trong khi khách quốc tế chưa quay trở lại nhiều, còn khách Việt không có nhu cầu sử dụng dù, ghế.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng đề nghị UBND TP. Nha Trang và ngành Công an tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho du khách. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đến việc giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp, có giải pháp làm sạch rác thải nhựa ở các bãi biển, các đảo và hướng đến việc cấm du khách mang đồ nhựa dùng một lần khi ra đảo…

Bài: N.Nguyệt (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM) 

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/suy-ngam/dich-vu-du-lich-than-lo-vi-khach-chi-tam-bien-it-thue-du-ghe-c8a43474.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button