Tin tức

Thành viên Hội Đầu bếp Sài Gòn nhận danh hiệu nghệ nhân

Đại diện Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn mới đây tham dự "Lễ phong tặng nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề Việt Nam" tại Hà Nội.

Tại buổi Lễ phong tặng nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề Việt Nam diễn ra tại Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn có 4 đại diện xuất sắc được Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Văn hóa nghệ thuật ẩm thực làng nghề Việt Nam” (Vicraft’s Cuisine Artisan).

Thành viên Hội Đầu bếp Sài Gòn nhận danh hiệu nghệ nhân - 1

Các thành viên Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vinh dự nhận bằng chứng nhận danh hiệu nghệ nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam Lưu Duy Dần cho biết, Lễ phong tặng các danh hiệu làng nghề Việt Nam là hoạt động định kỳ của hiệp hội, tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 2007.

Theo ông Lưu Duy Dần, sự phát triển của các ngành nghề truyền thống Việt Nam hiện nay không chỉ có vai trò nâng cao mức sống cho người dân mà còn là dấu ấn truyền thống văn hóa dân tộc qua mỗi thời kỳ. Đó là kho tàng văn hóa quý giá rất cần được gìn giữ và bảo tồn.

Dịp này, Hội đồng đã xét tặng cho 1 làng nghề văn hóa du lịch tiêu biểu, 187 nghệ nhân làng nghề Việt Nam, 16 nghệ nhân văn hóa nghệ thuật ẩm thực làng nghề Việt Nam, 3 bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam, 6 sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh hoa làng nghề Việt Nam, 9 bảng vàng gia tộc nghề truyền thống Việt Nam, 16 thợ giỏi làng nghề Việt Nam.

Thành viên Hội Đầu bếp Sài Gòn nhận danh hiệu nghệ nhân - 2

Bà Trần Thị Hiền Minh – Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Chia sẻ niềm vui cùng các đồng nghiệp tại sự kiện, bà Trần Thị Hiền Minh – Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – xúc động cho biết, danh hiệu này không những vinh danh đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều nỗ lực, cống hiến cho nền văn hoá ẩm thực Việt Nam mà còn là nguồn động lực để các thế hệ đầu bếp noi theo những tấm gương sáng, góp phần vào việc gìn giữ và phát huy sự sáng tạo, nâng tầm giá trị nghệ thuật.

Thành viên Hội Đầu bếp Sài Gòn nhận danh hiệu nghệ nhân - 3

4 đầu bếp của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhận danh hiệu “Nghệ nhân Văn hóa nghệ thuật ẩm thực làng nghề Việt Nam” (từ phải qua) gồm:

1. Bà Trần Thị Hiền Minh – ngành nghề: Bánh truyền thống Việt Nam.

2. Bà Lê Thị Kiều Oanh – ngành nghề: Các loại bánh và chế biến nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật.

3. Ông Phạm Văn Thuấn – ngành nghề: Ẩm thực và điêu khắc tạo hình củ quả.

4. Ông Trần Cường Thịnh – ngành nghề: Chế biến, nấu các món ăn và điêu khắc cắt tỉa củ quả nghệ thuật.

Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA), là hội viên liên kết của Hiệp hội đầu bếp thế giới (Worldchefs) có trụ sở chính đặt tại Pháp. Hội được thành lập từ năm 2005, được đánh giá là một trong các hội đầu bếp có bề dày thâm niên hoạt động hiệu quả và đóng góp tích cực nhất đến nền ẩm thực Việt Nam.

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/thanh-vien-hoi-dau-bep-sai-gon-nhan-danh-hieu-nghe-nhan-c12a43251.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button