Cẩm nang du lịchKhám phá

Miễn vé tham quan phố cổ Hội An và các làng nghề truyền thống vào ngày 4/12

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An vừa có thông báo về việc miễn vé tham quan Khu phố cổ Hội An và các làng nghề truyền thống vào ngày 4/12.

Miễn vé tham quan phố cổ Hội An và các làng nghề truyền thống vào ngày 4/12 - 1

Đêm về ở phố cổ. Ảnh: Hải Vân.

Theo đó, hoạt động này nhân kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), 23 năm ngày Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999-2022) và 5 năm nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (7/12/2017-2022).

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An được UBND TP Hội An giao nhiệm vụ tổ chức các hoạt động hướng dẫn tham quan tại khu phố cổ và các làng nghề truyền thống (làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế).

Miễn vé tham quan phố cổ Hội An và các làng nghề truyền thống vào ngày 4/12 - 2

Bình yên phố cổ Hội An. Ảnh: Hải Vân.

Do đó, Trung tâm này thông báo đến các công ty, doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ – du lịch về việc miễn vé tham quan tại Khu phố cổ Hội An và làng nghề truyền thống vào ngày 4/12 để có kế hoạch tổ chức xây dựng chương trình tham quan cho khách.

Miễn vé tham quan phố cổ Hội An và các làng nghề truyền thống vào ngày 4/12 - 3

Những chiếc đèn lồng lung linh sắc màu. Ảnh: Hải Vân.

Đây là dịp để tôn vinh, và tăng cường tuyên truyền, quảng bá cũng như nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa – lịch sử của Khu di sản đến với nhân dân, du khách.

Bài: Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/mien-ve-tham-quan-pho-co-hoi-an-va-cac-lang-nghe-truyen-thong-vao-ngay-4-12-c2a43220.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button