Chuyển độngDu lịch

Mộc Châu được vinh danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới

Huyện Mộc Châu đã giành giải thưởng danh giá này trong đêm Gala chung kết Giải thưởng du lịch thế giới 2022 tại Cung điện Al Bhustan, Oman.

“Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” là danh hiệu cao quý nhất trong ngành du lịch do các chuyên gia du lịch, giới truyền thông và người tiêu dùng trên toàn thế giới bình chọn.

Mộc Châu được vinh danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới - 1

Ông Graham Cooke, người sáng lập giải thưởng World Travel Awards chụp ảnh cùng bà Tráng Thị Xuân, phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mộc Châu và bà Nguyễn Thị Hoa, phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu – Ảnh: WORLD TRAVEL AWARDS

Trước đó, vào tháng 9, Mộc Châu đã được vinh danh là điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á, sau đó, tiếp tục được lựa chọn đại diện cho khu vực châu Á tham gia đề cử là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới”.

Du khách có dịp đến với Mộc Châu một lần dù mùa hạ hay đông, ngày nắng trải vàng trên rừng mơ mùa xuân hay ngày đông sương mù trắng núi… đều có ấn tượng khó quên về vùng đất cao nguyên này.

Mộc Châu được vinh danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới - 2

Mỗi mùa bạn sẽ thấy Mộc Châu có một điểm thú vị khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại khí hậu của Mộc Châu luôn luôn mát mẻ và là một điểm đến tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm

Ngoài Mộc Châu, Việt Nam có 31 đơn vị khác là hãng hàng không, khách sạn, resort, mạng dịch vụ du lịch, công ty du lịch… nhận được các giải thưởng khác nhau của World Travel Awards năm 2022.

Năm nay, giải thưởng được tổ chức trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang hồi sinh sau hơn hai năm chững lại vì dịch COVID-19.


Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn, có khí hậu ôn đới gió mùa. Các điểm du lịch nổi tiếng phải kể Hang Dơi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng và không thể thiếu các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn NT Mộc Châu. Ban Quản lý Du lịch Quốc gia Mộc Châu của huyện đang triển khai hoàn thành các khu du lịch sinh thái ở thị trấn Mộc châu và NT Mộc Châu. Hiện nay đã có một số khu đã triển khai: thác Dải Yếm, Hang Dơi, khu hồ sinh thái và rừng thông bản Áng, Đông Sang.

Bài: Thạch Anh (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Linh bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/hoat-dong-du-lich/moc-chau-duoc-vinh-danh-diem-den-thien-nhien-hang-dau-the-gioi-c32a42649.html 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button