Điểm đếnDu lịch

Thành phố hoa “rạo rực” mùa du lịch hoành tráng nhất trong năm

Festival hoa năm nay kéo dài đến 2 tháng, cùng với các chương trình chính diễn ra tại Đà Lạt, hơn 40 chương trình hưởng ứng cũng diễn ra trên khắp các địa phương thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022 có nhiều điểm nhấn và khác biệt so với 8 lần tổ chức trước.

Thành phố hoa "rạo rực" mùa du lịch hoành tráng nhất trong năm - 1

Trang trí tiểu cảnh hoa theo chủ đề âm nhạc tại đài phun nước Đà Lạt. Ảnh: Văn Báu

Thay vì thời gian tổ chức sự kiện gói gọn trong khoảng một tuần như các năm trước, Festival hoa lần này được tổ chức với thời gian 2 tháng (đã bắt đầu từ ngày 1/11, đến hết ngày 31/12/2022). Phạm vi tổ chức được dàn trải ra hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh.

Riêng những sự kiện chính sẽ được tổ chức chủ yếu ở trung tâm TP Đà Lạt với không gian chủ đạo là xung quanh hồ Xuân Hương và quảng trường Lâm Viên. Cùng với các chương trình chính diễn ra chủ yếu tại Đà Lạt, hơn 40 chương trình hưởng ứng cũng diễn ra trên khắp các địa phương khác.

Thời điểm này này, một số chương trình hưởng ứng đã lần lượt diễn ra tại một số huyện, thành phố trong tỉnh như: Hội thi duyên dáng áo dài hoa, triển lãm và trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản, lễ hội rượu vang…

Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần này sẽ có 9 chương trình chính đặc sắc gồm: Không gian hoa; đêm nghệ thuật “Bảo Lộc – Hương trà, sắc tơ”; chương trình nghệ thuật công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022; trình diễn thời trang “Tơ lụa – Con đường di sản” và không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”; chương trình nghệ thuật “Khát vọng Đà Lạt”; “Liên hoan thanh niên nông thôn toàn quốc và trao giải thưởng Lương Định Của”; trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế; chương trình nghệ thuật chào năm mới…

Bên cạnh đó là 12 chương trình hưởng ứng mới lạ, hấp dẫn, rực rỡ sắc màu, đậm đà hương vị đặc sản địa phương như: “Bay cùng ngàn hoa” ngắm Đà Lạt từ dù lượn trên không, chương trình nghệ thuật Canaval đường phố mang tính chất quốc tế với tính cộng đồng cao, Phố trà – cà phê – rượu vang – lễ hội khinh khí cầu, “Lễ hội vang non tươi”, phiên chợ rau hoa, du lịch về với những làng hoa…

Trong đó nhiều nội dung chương trình thiết thực đi vào đời sống, đọng lại và sử dụng lâu dài sau khi kết thúc Festival, như công tác chỉnh trang đô thị, xã hội hóa các con đường chiếu sáng nghệ thuật, tôn tạo không gian sáng – xanh – sạch – đẹp.

Điểm nhấn đặc biệt nhất là chương trình nghệ thuật công bố Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 18/12/2022, tại Quảng trường Lâm Viên, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng được trình diễn kết hợp với nhiều hình thức nghệ thuật với công nghệ Al và hiệu ứng ánh sáng, cùng nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng dành tình yêu đặc biệt cho Đà Lạt, đã từng có nhiều tác phẩm âm nhạc cống hiến cho Đà Lạt. Nội dung bao hàm toàn bộ nguồn cội, lịch sử, văn hóa, đất và người Đà Lạt, câu chuyện về hoa…

Thành phố hoa "rạo rực" mùa du lịch hoành tráng nhất trong năm - 2

Một góc không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên. Ảnh: Thụy Trang

Theo ông Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, qua 8 lần tổ chức, Festival hoa Đà Lạt đã đạt được nhiều thành công trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội địa phương, trong đó có nghề trồng hoa và du lịch. Diện tích trồng hoa và khách du lịch đến Đà Lạt – Lâm Đồng không ngừng tăng hàng năm.

Dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch, nhưng năm nay tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực hoàn thành đạt và vượt kế hoạch 17/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Bài: N.N (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/thanh-pho-hoa-rao-ruc-mua-du-lich-hoanh-trang-nhat-trong-nam-c9a42226.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button