Du lịchVăn hóa

Hãng lữ hành mở tour Sing, Thái, “khuyến mãi” kèm kỳ thi IELTS

Khi hàng loạt kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tạm hoãn, hàng loạt hãng lữ hành đã tranh thủ cung cấp các tour du lịch ra nước ngoài kèm kỳ thi IELTS.

Sau khi Hội đồng Anh và IDP thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS tại Việt Nam, nhiều người trẻ Việt đã lập tức “săn tìm” các tour du lịch sang các nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Campuchia… chỉ để tìm kiếm một cơ hội được thi chứng chỉ ngoại ngữ này.

Hãng lữ hành mở tour Sing, Thái, “khuyến mãi” kèm kỳ thi IELTS - 1Hãng lữ hành mở tour Sing, Thái, “khuyến mãi” kèm kỳ thi IELTS - 2

Cộng đồng mạng cho rằng “nên tìm” tour du lịch có kỳ thi IELTS trong thời điểm này.

Không lâu sau đó, một vài công ty du lịch cũng đã đăng bài thông báo mở bán tour du lịch có kèm kỳ thi IELTS để đáp ứng nhu cầu của đông đảo bộ phận cư dân mạng tuổi teen.

“Gia đình mình đã tìm hiểu và được biết, trong hai tháng tới, ngoài Việt Nam, thí sinh có thể thi IELTS tại Singapore, Thái Lan. Để kịp kế hoạch du học Anh vào tháng 4 năm sau cho con thì gia đình đang tính tới phương án đi tour Thái tham gia kỳ thi. Mình đang tìm hiểu và thấy một số công ty du lịch đăng thông tin giới thiệu các tour kết hợp thi”, chị Phương Hải (Hà Nội) cho biết.

Hãng lữ hành mở tour Sing, Thái, “khuyến mãi” kèm kỳ thi IELTS - 3Hãng lữ hành mở tour Sing, Thái, “khuyến mãi” kèm kỳ thi IELTS - 4

Nhiều bài đăng quảng bá tour du lịch thi IELTS đang lan truyền “chóng mặt” trên các mạng xã hội.

Đại diện Công ty TNHH Du lịch quốc tế Tràng An, một đơn vị đã có 8 năm thực hiện các tour du lịch Thái Lan, Singapore cho biết, trong ngày 11/11, đơn vị này đang làm việc với đối tác cung cấp dịch vụ tại Thái Lan để xem xét thủ tục, phương thức tổ chức tour du lịch Thái Lan kết hợp thi IELTS. Theo nhận định của đơn vị này, đây là một tour tiềm năng vì nhu cầu thi IELTS của các bạn trẻ đang rất lớn và nó có thật. “Sau khi làm việc với đối tác, trực tiếp có thông tin từ các đơn vị tổ chức thi IELTS đạt chuẩn tại Thái Lan, chúng tôi sẽ mở tour”, vị đại diện này chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng các tour này khó mang về thành công khi đưa vào khai thác, và phần lớn các bài đăng hiện tại chỉ là một chiêu trò quảng cáo. Theo đại diện AZA Travel, đã từng có trường hợp du khách Việt tự túc đi Thái Lan hoặc Singapore để thi chứng chỉ TOEFL một cách dễ dàng. Tương tự, với nhóm đi thi IELTS lần này cũng sẽ không gặp khó khăn khi đi du lịch tự túc vì họ đã có sẵn vốn ngoại ngữ giỏi. “Các yếu tố khác như vé máy bay, phòng khách sạn cũng không gặp vấn đề khó khăn gì để cần tới công ty du lịch. Người đi thi có khi chỉ sang 1 – 2 hôm là quay về”, vị này nói.

Bất chấp thực tế các bài đăng quảng bá tour du lịch IELTS đang có tốc độ lan tỏa chóng mặt, qua tìm hiểu của phóng viên, hiện tại vẫn chưa thực sự có đơn vị lữ hành nào chính thức khai thác loại hình tour nói trên.

Bài: Nguyễn Bảo (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/hang-lu-hanh-mo-tour-sing-thai-khuyen-mai-kem-ky-thi-ielts-c2a42495.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button