Ẩm thựcChuyển độngVòng quanh thế giới

Thức uống thần thánh từ bò của người Ấn Độ

Ramesh gupta một tu sĩ đạo Hindu đã từng ca ngợi rằng: " Có hai thứ tinh khiết nhất trong vũ trụ và thế giới này. Một là nước từ sông Hằng và hai là nước tiểu của mẹ bò vĩ đại ".

Và vì vậy mà ở Ấn Độ người ta đã đóng chai nước tiểu bò để làm đồ uống trong cuộc sống hằng ngày nơi đây.

Nước tiểu bò hay còn gọi là Gomutra (Gōmūtra) chỉ về nước tiểu của những con bò cái như là một dung dịch có thể trị bách bệnh theo y học cổ truyền của Ấn Độ từ xa xưa. Thức uống này gắn với niềm tin tín ngưỡng rằng con bò này vốn được coi là loài thần thánh.

Việc sử dụng Gomutra đã được thực hiện từ hàng nghìn năm, và nó thường được dùng như một loại thuốc Ayurvedic với những lợi ích sức khoẻ đã được chứng minh.

thuc uong than thanh tu bo cua nguoi an do - 2

Bò được xem là loại sinh vật thần thánh ở Ấn Độ

Những người theo đạo Hindu tại Ấn Độ tin rằng uống một cốc nước đái bò còn ấm trước khi ngủ sẽ giúp họ chiến thắng mọi bệnh tật, trừ ung thư, nước đái bò có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường, u, lao phổi, các vấn đề về dạ dày và nước đái bò cũng được coi là biện pháp hiệu quả để điều trị chứng hói đầu.

thuc uong than thanh tu bo cua nguoi an do - 3

200 người theo đạo Hindu tập trung mở tiệc Gomutra để chữa COVID-19 hồi 2020.

Gomutra có hương vị khá là kinh hoàng đối với những người ngoại đạo, mùi của thức uống này được ví như “đồng cỏ ngập đầy phân”. Vị của Gomutra rất chát và để lại dư vị khủng khiếp trong cuống họng là những gì mà các vị khách quốc tế lần đầu trải nghiệm. Nó có thể ám ảnh chúng ta suốt cả ngày trời.

thuc uong than thanh tu bo cua nguoi an do - 4

Lấy nước tiểu bò trong trang trại

Thức uống này được người Ấn tin tưởng là có lợi cho sức khỏe và có thể thay thế một số đồ uống có ga đang được mọi người ưa chuộng như Pepsi và Cocacola.

Nước tiểu bò cũng có thể được sử dụng để lau sàn nhà, các bộ trưởng Ấn Độ đã đề xuất sử dụng trong các văn phòng chính phủ. Vào năm 2015, một nhà máy lọc nước tiểu bò lớn với công nghệ phức tạp đã xây dựng bởi Gocleaner.

Giáo sư Navneet Dhand của trường đại học Sydney, một chuyên gia về thú y và dịch tễ học, chỉ ra ba căn bệnh tiềm ẩn có thể lây sang người từ nước tiểu của bò nhiễm bệnh: bệnh leptospira (có thể gây viêm màng não, suy gan ở người), bệnh brucellosis (có thể gây viêm khớp cho người) và sốt Q-fever (có thể gây viêm phổi, viêm tim mãn tính cho người).

Bài: Hàn Mai (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/thuc-uong-than-thanh-tu-bo-cua-nguoi-an-do-c12a42475.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button