Điểm đếnVòng quanh thế giới

Du khách có thể đến Qatar mà không cần vé xem World Cup

Quy tắc của nước chủ nhà Qatar thay đổi giúp những du khách không thể mua vé xem trực tiếp World Cup 2022 vẫn có thể hòa chung không khí sôi động của bóng đá tại quốc gia này.

Theo The National News, quy định vào cửa cho người hâm mộ đến xem FIFA World Cup ở Qatar đã được thay đổi vào hôm 3/11.

Quốc gia này thông báo những người hâm mộ World Cup không có vé sẽ được phép vào Qatar từ ngày 2/12.

Trước đây, những người không có vé không thể vào Qatar trừ khi họ đi cùng chủ thẻ Hayya, người có thể đi kèm tối đa 3 người hâm mộ bóng đá không cần có vé với mức phí 140 USD.

Các quy định mới của quốc gia này tạo ra cơ hội cho những người hâm mộ bóng đá không mua được vé vẫn có thể thưởng thức cơn sốt bóng đá của giải đấu ngay tại đất nước chủ quản.

Người hâm mộ vui mừng trước tin tức nước chủ nhà Qatar cho phép tới thành phố này mà không cần vé. Ảnh: Bloomberg.

Người hâm mộ vui mừng trước tin tức này

Ali Adil, 45 tuổi, một người dân Iraq, có vé tham dự trận Brazil với Cameron vào ngày 2/12, cho biết sự thay đổi trong luật của Qatar giúp anh ấy có thể ở lại để hòa mình vào cơn sốt bóng đá hơn.

“Tôi đã đặt một chuyến bay đưa đón đến Doha để tham dự trận đấu giữa Brazil và Cameron với con trai mình. Tuy nhiên, tôi cảm thấy 24 giờ ở Doha là không đủ để tận hưởng bầu không khí. Với các quy định mới, tôi sẽ lại đi khám phá thành phố và các khu vực dành cho người hâm mộ”, ông Adil nói với tờ The National News.

“Tôi nghĩ quy định mới sẽ tạo cơ hội cho nhiều người hâm mộ bóng đá đến Qatar. Nhiều người không thể mua được vé và không biết làm cách nào khác để đến được Doha”, ông nói thêm.

Tarik Saif, một người hâm mộ bóng đá 36 tuổi, người Emirati, cho hay giấc mơ của anh là được đến World Cup nhưng anh đã phải vật lộn để giành được một tấm vé xem trận đấu.

Qatar đã sẵn sàng cho World Cup 2022. Ảnh: The National News.

“Khi tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể tham dự World Cup, luật mới đã khôi phục hy vọng giúp tôi có mặt ở Qatar trong World Cup. Ngay cả khi tôi không có vé, đó là giấc mơ của tôi khi được đến một quốc gia đăng cai World Cup để tận hưởng những rung cảm của bóng đá”, ông Saif nói.

Khi đến Doha, Tarik Saif sẽ cố gắng mua một vé cho bất kỳ trận đấu nào trong vòng loại trực tiếp.

“Nếu không mua được vé thì tôi có thể đến sân khấu và xem trận đấu trên màn hình lớn với những người hâm mộ bóng đá khác. Đó là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời đối với bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào”, anh nói.

Tất cả những người có vé vẫn phải đăng ký thẻ Hayya. Những người không có vé vào Qatar từ ngày 2/12 cũng cần đăng ký thẻ Hayya. Cho đến ngày 23/12, các cổ động viên quốc tế khi đi qua cửa khẩu Abu Samra phải có giấy phép nhập cảnh phương tiện.

Ngoài ra, người hâm mộ lái xe qua biên giới sẽ phải trả phí. Phí không áp dụng cho công dân, cư dân và công dân GCC có thẻ căn cước Qatar và đang lái xe có biển số Qatar.

Lợi ích của thẻ Hayya

Thẻ Hayya cho phép người hâm mộ đi tàu điện ngầm và xe buýt miễn phí ở Doha, cũng như tham gia các sự kiện, giảm giá, thẻ sim miễn phí từ nhà điều hành địa phương Ooredoo và điều trị y tế khẩn cấp. Thẻ này có giá trị cho những du khách đến Qatar từ ngày 1/11 đến ngày 23/12.

Chủ thẻ Hayya có thể đăng ký trực tuyến để xin thị thực du lịch nhiều lần đến UAE.

Thị thực, có giá 28 USD, có hiệu lực trong 90 ngày kể từ ngày được cấp và có thể được gia hạn thêm 90 ngày nữa.

Chủ thẻ Hayya không bắt buộc phải đến Qatar trước khi đến UAE.

Các nhà tổ chức cho biết đơn đăng ký của người hâm mộ quốc tế sẽ mất 5 ngày để được phê duyệt sơ bộ, tùy thuộc vào tuân thủ chất lượng bản sao hộ chiếu và ảnh. Ngoài ra, bạn sẽ mất thêm tối đa 24 giờ để xác nhận chỗ ở, tùy thuộc vào loại chỗ ở.

Họ cũng sẽ có thể xin thị thực điện tử miễn phí cho Saudi Arabic, cho phép người hâm mộ ở lại vương quốc này trong tối đa 60 ngày.

Chủ thẻ cũng có thể nhận được thị thực 60 ngày miễn phí vào Oman. Người có thị thực có thể mang theo một người thân trong gia đình để tận hưởng kỳ nghỉ của họ ở đây.

Thẻ Hayya được xem là tấm thẻ “quyền lực” cho du khách khi đến Qatar trong thời điểm diễn ra World Cup. Ảnh: Saudi Feed.

Số lượng du khách tăng lên

Qatar dự kiến ​​sẽ có khoảng 1,2 triệu du khách quốc tế đến đất nước này cho giải đấu World Cup kéo dài một tháng, với doanh thu bán vé đạt gần 3 triệu USD cho 64 trận đấu.

Việc thay đổi quy tắc có thể sẽ thúc đẩy lượng khách tham dự vào thời điểm số đội còn lại trong giải đấu sẽ giảm từ 32 xuống còn 16, với 4 trận đấu vòng bảng cuối cùng diễn ra vào ngày 2/12.

Nhu cầu về chỗ ở hạn chế của Qatar – bao gồm khách sạn, căn hộ, tàu du lịch thuê và khu cắm trại – sẽ giảm phần nào.

Người hâm mộ đã tìm đến các thành phố lân cận, chẳng hạn như Dubai, Abu Dhabi và Muscat, để tìm chỗ ở và đặt các chuyến bay đưa đón đến Doha.

Các trận đấu của vòng 16 sẽ bắt đầu vào ngày 3/12, với trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại sân vận động Lusail ở Doha.

Du khách mọi nơi trên thế giới đang đổ về Qatar cho giải đấu thể thao nổi bật nhất năm 2022. Ảnh: Trends Mena.

Bài: Nghi Phương (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/du-khach-co-the-den-qatar-ma-khong-can-ve-xem-world-cup-c2a42375.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button