Điểm đến

Đến Huế xem triển lãm ảnh “Rú Chá – Cồn Tè, Sắc màu sông nước”

Các tác phẩm về "Rú Chá - Cồn Tè, Sắc màu sông nước" đang được trưng bày, triển lãm cạnh dòng sông Hương để người dân cũng như du khách gần xa đến thưởng lãm.

Huế là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng tuyệt đẹp.

Nằm ở hạ nguồn sông Hương, Rú Chá và Cồn Tè (thuộc xã Hương Phong, TP Huế, Thừa Thiên Huế) là một trong những khu rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm còn sót lại trên hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai và của cả nước.

Khu rừng này có diện tích khoảng 5 ha với chức năng ngăn mặn, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đất liền. Đây được xem như “lá phổi” xanh khu vực phía Đông thành phố Huế.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm ở triển lãm.

Trong khi đó, Cồn Tè là vùng đất ngập mặn với vẻ đẹp hoang sơ, với những con đường đê, thuyền đánh cá, cỏ lau… làm say đắm lòng người, đặc biệt là vào mùa Thu.

Hiện nay, Rú Chá, Cồn Tè được bảo vệ, phát triển trở thành khu du lịch sinh thái với định hướng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, du lịch của địa phương.

UBND TP Huế vừa tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip “Rú Chá – Cồn Tè, Sắc màu sông nước năm 2022” sau gần 2 tháng cuộc thi diễn ra.

Theo ông Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND TP Huế, Trưởng BTC cuộc thi, cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip “Rú Chá, Cồn Tè – Sắc màu sông nước” năm 2022 của UBND TP Huế nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp của Rú Chá, Cồn Tè đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời tuyên truyền về việc bảo vệ tài nguyên môi trường ở Thừa Thiên Huế, đặc biệt khu vực đầm phá, ven biển.

Cuộc thi này dành cho tất cả nhà nhiếp ảnh, nhà quay phim chuyên nghiệp và không chuyên, những người yêu thích nhiếp ảnh nghệ thuật trên toàn quốc.

Sau gần 2 tháng triển khai cuộc thi, BTC đã nhận được 617 tác phẩm ảnh của 96 tác giả và 11 video, clip của 10 tác giả, nhóm tác giả dự thi.

Tác giả chụp bên tác phẩm của mình.

Đây là lần đầu tiên UBND TP Huế tổ chức cuộc thi này và đã tạo hiệu ứng lớn với đông đảo những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, quay phim trên toàn quốc và người dân. Ngoài các tác giả ở Thừa Thiên Huế, BTC đã ghi nhận sự tham gia đến từ 10 tỉnh, thành phố bạn như: Hà Nội, Lào Cai, Nha Trang, TP.HCM và các tỉnh, thành phố miền Trung khác.

Ban giám khảo đã tiến hành chấm từ ngày 16/10 và qua 7 vòng chấm đã chọn ra được 72 tác phẩm của 31 tác giả để tham gia triển lãm lần này, trong đó có 11 ảnh xuất sắc đoạt giải với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích của 10 tác giả. Có 1 tác giả ở Quảng Bình đoạt giải Ba và một tác giả ở Hà Nội đoạt giải Khuyến khích, số giải còn lại thuộc về các tác giả tại Thừa Thiên Huế. Với 4 vòng chấm video clip, cũng đã chọn ra được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Kết quả cụ thể, giải Nhất thuộc về tác giả Lê Văn Minh với ảnh “Sắc màu mùa Thu”, 2 giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Khoa Huy với ảnh “Rú Chá vào Thu” và tác giả Trương Lê Nhật Công với ảnh “Cuối Thu”…

Các tác phẩm được trưng bày, triển lãm tại số 23-25 đường Lê Lợi để người dân, du khách đến thưởng lãm.

Trao giải cho các tác giả.

Giải Nhất thuộc về tác giả Lê Văn Minh với ảnh “Sắc màu mùa Thu”.

Giải thưởng tác giả được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội Facebook.

Một số tác phẩm tại triển lãm.

Xem triển lãm ảnh về Rú Chá, Cồn Tè.

Bài và ảnh: Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/den-hue-xem-trien-lam-anh-ru-cha-con-te-sac-mau-song-nuoc-c17a42394.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button