Điểm đếnDu lịchVăn hóa

Tưng bừng lễ hội Oóc Om Bóc

Hàng trăm nghìn người trên cả nước đã đổ xô về Sóc Trăng để vui lễ Oóc Om Bóc với Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ.

Ngày 7/11, giải đua ghe ngo lễ hội Oóc Om Bóc khu vực ĐBSCL lần thứ 5 được khai mạc tại tỉnh Sóc Trăng.

Giải đua ghe ngo lần này có 54 đội ghe ngo (9 nữ) đến từ 7 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Trong đó, chủ nhà Sóc Trăng có đến 40 đội (mỗi đội gần 100 vẫn động viên).Tưng bừng lễ hội Oóc Om Bóc - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu (giữa) trao cờ lưu niệm và hỗ trợ cho các đội ghe ngo. Ảnh: Cao Xuân.

Trưa cùng ngày, các đội ghe ngo đã tranh tài vòng loại dưới sông Maspéro (TP Sóc Trăng) với cự ly 1,2 km giành cho nam và nữ là 1 km. Ngày 8/11, các đội vào vòng chung kết sẽ tranh chức vô địch và giải nhì, ba, tư cùng ở 2 thể loại dành cho nam, nữ.

Giải nhất, nhì, ba và tư của thể loại đua ghe ngo nam lần lượt là 200, 150, 100 và 80 triệu đồng; nữ là 150, 100, 80 và 50 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn hỗ trợ cho mỗi đội ghe ngo 20 triệu đồng.

Theo ban tổ chức, Ngày hội VHTT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 8 và Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe ngo khu vực ĐBSCL lần thứ 5 có 9 hoạt động chính, diễn ra ngày 2-8/11 tại nhiều địa điểm ở TP Sóc Trăng.Tưng bừng lễ hội Oóc Om Bóc - 2Giải đua ghe ngo năm nay có 54 đội. Ảnh: Cao Xuân.

Trong đó, giải đua ghe ngo là điểm nhấn rất quan trọng vào 2 ngày cuối của lễ hội. Đêm 7/11, hàng trăm nghìn người từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã đổ xô về Sóc Trăng để vui lễ Oóc Om Bóc với Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ.

Trong đêm khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ (6/11), UBND tỉnh Sóc Trăng công bố logo du lịch của địa phương và nhận bằng công nhận kỷ lục về số lượng đội ghe ngo và số lượng vận động viên đua ghe ngo nhiều nhất lễ hội Oóc Om Bóc.

Bài: Hàm Yên – Ảnh: Cao Xuân

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/sai-gon-da-sac-dau-dong-c14a42264.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button