Cẩm nang du lịchĐiểm đếnKinh nghiệm

Cái giá của chuyến đi Qatar xem World Cup miễn phí

Nhiều nhà tổ chức World Cup ở Qatar đang trả tiền cho các nhóm người hâm mộ bóng đá đi đến giải đấu vào tháng tới. Họ yêu cầu những người này luôn đưa ra bình luận tích cực trên mạng xã hội.

Theo Reuters, The Supreme Committee for Delivery & Legacy (SC) xác nhận chính sách mời các nhóm cổ động viên đến xem trận chung kết với tư cách khách mời sau báo cáo của Đài truyền hình công cộng Hà Lan NOS. Cụ thể, vào hôm 30/10, Qatar đã trả tiền vé máy bay và khách sạn cho một nhóm 50 người hâm mộ đến từ Hà Lan.

Đổi lại, những người ủng hộ này phải ký “quy tắc ứng xử”, đăng những bình luận có lợi về giải đấu trên mạng xã hội và báo cáo “bất kỳ bình luận xúc phạm, hạ thấp hoặc lạm dụng nào” của những người khác cho SC, tốt nhất là kèm theo ảnh chụp màn hình.

Cái giá của chuyến đi Qatar xem World Cup miễn phí - 1

Qatar đang là nơi thu hút sự chú ý nhất trên thế giới bởi giải đấu World Cup 2022 sắp diễn ra. Ảnh: Reuters.

Đài truyền hình trích dẫn hai người hâm mộ Hà Lan cho biết họ đã được ban tổ chức giải đấu chọn làm “người lãnh đạo người hâm mộ”. Người này nói thêm rằng họ đã được yêu cầu chọn một nhóm gồm 50 người ủng hộ trung thành cho chuyến đi miễn phí tới Qatar.

Người phát ngôn của SC nói với Reuters: “Khi giải đấu sắp diễn ra, chúng tôi đã mời các nhà lãnh đạo hâm mộ tích cực nhất đề cử một số lượng nhỏ người hâm mộ tham gia với tư cách khách mời, như một cách cảm ơn sự hợp tác của họ”.

Trên trang web của mình, Qatar World Cup mô tả “chương trình người hâm mộ” là một mạng lưới gồm khoảng 400 người hâm mộ và những người có ảnh hưởng từ 60 quốc gia, những người đã cung cấp “thông tin chi tiết, nghiên cứu, sáng tạo nội dung và khuếch đại thông điệp” cho giải đấu.

Ban tổ chức không cho biết họ đã mời chính xác bao nhiêu người hâm mộ, hoặc cung cấp bất kỳ chi tiết tài chính nào.

Cái giá của chuyến đi Qatar xem World Cup miễn phí - 2

Những người được chọn để trải nghiệm dịch vụ miễn phí này phải luôn chia sẻ và đánh giá tốt về Qatar. Ảnh: Hoteliermiddleeast.

Trong quy tắc ứng xử của mình, SC yêu cầu ban lãnh đạo người hâm mộ đồng ý đưa nội dung của họ vào các bài đăng trên mạng xã hội, ủng hộ World Cup bằng cách thích và chia sẻ lại các bài đăng của bên thứ 3 về giải đấu.

Trong yêu cầu cũng bắt buộc người hâm mộ không được mong đợi là “cơ quan ngôn luận” cho Qatar, nhưng “sẽ không được phép đăng tải nội dung hay để lại bình luận để chê bai Qatar, SC hoặc FIFA World Cup”.

Truyền thông Bỉ và Pháp cũng đưa tin rằng một số nhóm cổ động viên chọn lọc từ các quốc gia này đã được Qatar cung cấp một chuyến đi xem World Cup miễn phí.

Bài: Nghi Phương (Theo Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/cai-gia-cua-chuyen-di-qatar-xem-world-cup-mien-phi-c17a42050.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button