Bí kípCẩm nang du lịch

12 cách tiết kiệm tiền khi ở khách sạn dịp cuối năm

Bạn nên nhớ đi du lịch trong những đợt nghỉ lễ không có nghĩa là phải tiêu một đống tiền.

Theo Travel and Leisure, cuối năm là thời điểm tuyệt vời để bạn có một kỳ nghỉ hay về thăm gia đình, bạn bè. Nhưng đây cũng là mùa đầy thách thức đối với ví tiền của bạn.

Chuyến bay, khách sạn, nhà hàng… – các chi phí này đều không hề rẻ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm nếu như bạn biết lập kế hoạch chi tiêu. Hãy tham khảo những mẹo sau đây khi tìm kiếm khách sạn trong đợt nghỉ lễ.

12 cách tiết kiệm tiền khi ở khách sạn dịp cuối năm - 1

Có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm hơn khi ở khách sạn. Ảnh: Money Crashers.

1. So sánh giá giữa các trang web

Việc này nghe có vẻ không mấy thông minh nhưng lại nên làm. Các trang web du lịch và khách sạn thường có mức giá khác nhau, mọi người lại không mấy khi để ý điều này.

Một nguyên tắc chung phổ biến, được nhiều dân du lịch ưa chuộng là xem, so sánh phòng trên các trang web tổng hợp như Agoda, Booking.com… nhưng đặt phòng trực tiếp trên trang web của khách sạn.

2. Xem trên nhiều nền tảng khác nhau

Có lẽ bạn đã kiểm tra trên các trang web khác nhau, nhưng khi xem xét khách sạn, một số nền tảng cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Đôi khi, giá trên thiết bị di động lại rẻ hơn giá trên máy tính để bàn.

Nhiều trang web tổng hợp khi muốn khuyến khích người dùng tải ứng dụng của họ xuống, sẽ cung cấp các chương trình khuyến mãi riêng. Đừng quên kiểm tra các ứng dụng của bạn để tìm phiếu giảm giá.

3. Gộp các hạng mục

Việc gộp chuyến bay, khách sạn, ô tô… có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ. Các trang web tổng hợp thường sẽ gộp chuyến bay và phòng khách sạn chưa bán của họ thành một gói hấp dẫn vào phút cuối. Tuy nhiên, vào kỳ nghỉ lễ, bạn nên tìm các gói sớm hơn.

4. Kiểm tra phòng sớm

Giá khách sạn tăng nhanh vào ngày lễ như Giáng sinh, đêm giao thừa… Hãy nhớ rằng, do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều nơi hiện nay vẫn chưa đáp ứng được cơ sở hạ tầng du lịch như hồi trước. Đó là lý do tại sao bạn cần đặt phòng sớm.

12 cách tiết kiệm tiền khi ở khách sạn dịp cuối năm - 2

Bạn cần chú ý xem phòng sớm. Ảnh: Yahoo Finance.

5. Chờ đợi đến phút chót rủi ro cao nhưng có lợi cao

Nếu bạn không quá quan trọng việc phải có một kỳ nghỉ hay sẵn sàng huỷ kế hoạch du lịch của mình, hãy đợi đến vài ngày trước chuyến đi mới đặt khách sạn. Bạn có thể sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt cho phòng cao cấp ở khách sạn. Hãy lên các trang web liên quan để xem các ưu đãi vào phút chót.

6. Đặt phòng khách sạn “bí mật”

Phòng “bí mật” là những phòng mà khách sạn thường sẽ bán với giá giảm khi chúng chưa được lấp đầy. Bạn sẽ không biết chính xác chỗ ở sẽ như thế nào cho đến khi bạn đặt phòng, nhưng sẽ có thể tiết kiệm lên tới 60%.

7. Gọi cho lễ tân

Thật dễ dàng để đặt phòng khách sạn trên máy tính để bàn hoặc thậm chí là qua điện thoại di động, nhưng đôi khi một cuộc điện thoại lại mang đến nhiều lợi ích hơn. Khi bạn gọi, hãy yêu cầu “mức giá không hoàn lại rẻ nhất”. Bạn sẽ ngạc nhiên, vì họ có thể có một tỷ lệ mà bạn không tìm thấy trên trực tuyến.

8. Tham gia câu lạc bộ, tận dụng lợi thế của chúng

Costco, AAA, AARP… – tất cả tổ chức, câu lạc bộ này đều có thể giảm giá khi đi du lịch. Hãy làm quen với các món hời để không chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết. Nếu bạn không chắc câu lạc bộ mà bạn tham gia cung cấp những giao dịch nào, hãy đến công ty đó hỏi hoặc truy cập trực tuyến.

12 cách tiết kiệm tiền khi ở khách sạn dịp cuối năm - 3

Hãy tìm hiểu, tận dụng các lợi ích của các câu lạc bộ, tổ chức mà bạn tham gia. Ảnh: HA.

9. Tìm kiếm các khách sạn kinh doanh

Các khách sạn kinh doanh và bất động sản gần khu tài chính có thể bớt đông hơn trong những ngày lễ, khiến giá cả giảm. Vị trí có thể không lý tưởng cho những du khách muốn đi bộ xung quanh và khám phá khu vực lân cận gần chỗ ở của họ, nhưng khoản tiết kiệm có thể làm cho nó đáng giá.

10. Trả giá cho căn phòng của bạn

Một số trang web đặt phòng cung cấp tùy chọn đặt giá cho phòng khách sạn, cho phép bạn chọn vùng lân cận và cấp sao mà bạn quan tâm để đặt giá cạnh tranh. Tương tự như phòng “bí mật”, bạn sẽ không biết khách sạn cho đến khi bạn đã đặt phòng, nhưng bạn sẽ có thể chọn chi phí mình muốn bỏ. Ngoài ra, các trang web như BiddingTraveler.com có thể giúp bạn xác định giá đặt không quá cao hoặc thấp bằng cách xem các lượt đặt trước và tiết kiệm gần đây.

11. Xem sếp của bạn có được giảm giá hay không

Bạn đang làm việc cho một công ty lớn? Công ty của bạn có thể được giảm giá khi đi du lịch? Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy tìm hiểu các tài liệu về lợi ích từ công ty của bạn, đến gặp bộ phận nhân sự hoặc hỏi đồng nghiệp hiểu biết nhất.

12. Tận dụng thẻ tín dụng hoặc điểm chương trình khách hàng thân thiết của bạn

Đừng để thẻ tín dụng hoặc điểm chương trình khách hàng thân thiết của bạn trên bàn. Nếu bạn đã tích luỹ số điểm du lịch của mình trong thời gian qua thì đã đến lúc sử dụng chúng. Hãy đăng nhập vào thẻ tín dụng để xem có những ưu đãi nào cho du lịch.

Bài: Hà Thu (Theo Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/bi-quyet/12-cach-tiet-kiem-tien-khi-o-khach-san-dip-cuoi-nam-c15a41993.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button