Ẩm thựcChuyển độngĐiểm đếnDu lịch

Cảnh sắc Thu ở Hang Múa hút khách du lịch

Miền Bắc đang bước vào những ngày Thu đẹp nhất trong năm, dịp không thể đẹp hơn cho cánh chị em thoả sức 'sống ảo' với những khung hình tuyệt đẹp.

Những danh thắng nổi tiếng tiếp tục là địa điểm được nhiều chị em lựa chọn ghé thăm trong dịp lễ 20/10.

Ngoài Hà Nội với những con đường ngập lá vàng bay thì cố đô Ninh Bình cũng là điểm đến được nhiều chị em lựa chọn cho ngày Phụ nữ Việt Nam với cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp từ thời tiết tới khung cảnh thiên nhiên.

Trên các diễn đàn du lịch, mạng xã hội thì Hang Múa tiếp tục là điểm đến được nhiều người lựa chọn cho dịp lễ 20/10 của mình. Vậy ‘đệ nhất sống ảo’ nổi tiếng này có gì lại hút du khách đến như vậy?

Hang Múa nằm ở thôn Khê Đầu Hạ xã Ninh Xuân huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Trên đỉnh núi Múa có tượng một con rồng trải dài nên còn được gọi là núi Ngọa Long. Bên cạnh đó là một vài biểu tượng khác mà giới trẻ đặc biệt thích check-in như tháp sống ảo, con đường dẫn lên núi.

Cảnh sắc Thu ở Hang Múa hút khách du lịch - 1

Hang Múa tiếp tục là điểm đến thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà còn quốc tế

Nếu như mùa hè thời tiết nóng bức, mùa xuân mưa ẩm ướt hay mùa đông giá lạnh thì mùa thu chính là khoảng thời gian đẹp nhất để chinh phục đường lên núi Múa với thời tiết mát mẻ, trong lành.

Cảnh sắc vùng Tam Cốc cũng khoác lên mình diện mạo mới trong những ngày thu. Không còn những cánh đồng lúa chín vàng hay xanh ngắt bên dòng Ngô Đồng, tầm nhìn vùng Tam Cốc từ đỉnh núi múa mang đúng cảnh sắc mùa thu.

Cảnh sắc Thu ở Hang Múa hút khách du lịch - 2

Những khuôn hình ‘sống ảo’ tại Hang Múa

Những đàn dê tự nhiên sống trên núi Múa cũng là điểm nhấn được rất nhiều du khách yêu thích, đây cũng là điểm duy nhất có thể ‘trải nghiệm’ cảm giác leo núi cùng những đàn dê ở Việt Nam.

Không chỉ trên đỉnh núi Múa, cánh đồng sen Nhật nổi tiếng dưới chân núi Múa vẫn còn những bông sen nở muộn. Đầm sen này từng gây sốt khi có những đợt nở hoa cuối thu đầu đông nên chắc chắn, việc ‘sống ảo’ với hoa sen giữa mùa thu sẽ tạo nên một điều đặc biệt.

Cảnh sắc Thu ở Hang Múa hút khách du lịch - 3

Những món ăn dân dã khi du khách về với đất Ninh Bình

Ngoài cảnh sắc thì những món đặc sản dân dã Ninh Bình, đặc biệt là các món từ dê cũng hấp dẫn du khách khi đến với địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Nằm xung quanh Hang Múa là quần thể các khu du lịch khác nổi tiếng như Tràng An, chùa Bái Đính, động Am Tiêm, Tam Cốc Bích Động… sẽ gộp thành một tour trải nghiệm ấn tượng ở mảnh đất cố đô.

Theo Tạp chí Du lịch TP HCM

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button