Cẩm nang du lịchChuyển độngĐiểm đếnDu lịch

Khách sạn bên dòng sông Hương được vinh danh xuất sắc nhất Đông Nam Á

Nơi đây vốn là khu dinh thự cổ ở vị trí trung tâm được xây dựng vào những năm 1930 với những đường cong hình vòng cung, những hoa văn và nét cắt ngang kiểu hàng hải độc đáo của trường phái nghệ thuật kiến trúc Art Deco.

Trong hệ thống giải thưởng Readers’ Choice Awards 2022 được tạp chí du lịch Condé Nast Traveler công bố hàng năm chỉ có 1 khách sạn ở Việt Nam được bình chọn trong top 10 tại Đông Nam Á  là Azerai La Residence Huế.

Khách sạn bên dòng sông Hương được vinh danh xuất sắc nhất Đông Nam Á - 1

Tọa lạc tại vị trí đắc địa bên dòng Hương Giang thơ mộng, với khuôn viên sân vườn rộng hơn 2,5ha trải dài hơn 200m dọc theo bờ sông, khu nghỉ dưỡng Azerai La Residence, Huế có 122 phòng ngủ và phòng suite.

Khách sạn bên dòng sông Hương được vinh danh xuất sắc nhất Đông Nam Á - 2

Khách sạn với kiến trúc Art Décor (Trường phái nghệ thuật mang biểu tượng Viễn Đông, tiêu biểu cho sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại). Đây vốn là khu dinh thự cổ ở vị trí trung tâm được xây dựng vào những năm 1930 như một phần dinh thự của Thống Đốc Pháp.

Khách sạn bên dòng sông Hương được vinh danh xuất sắc nhất Đông Nam Á - 3

Các tòa nhà hai bên cánh của dinh thự được xây dựng vào năm 2005 với ý tưởng nghệ thuật kiến trúc đương đại sang trọng, tiện nghi nhưng vẫn mang đậm dấu ấn nghệ thuật kiến trúc cổ điển, hài hòa với tòa dinh thự cổ.

Các tòa nhà liên kết với nhau tạo thành hình vòng cung ôm trọn khu vườn nhiệt đới và bể bơi nước mặn.

Khách sạn bên dòng sông Hương được vinh danh xuất sắc nhất Đông Nam Á - 4

Đầu năm nay, Azerai La Residence Huế ra mắt hơn 40 trải nghiệm mới lạ và độc đáo, khám phá văn hoá, ẩm thực, danh lam thắng cảnh, lăng tẩm đền đài triều đại nhà Nguyễn đã cai trị đất nước từ năm 1802 đến 1945.

Từ ban công phòng nghỉ, sân vườn và hồ bơi nước mặn, khách đều có thể nhìn thấy cột cờ Phu Văn Lâu và Kinh Thành Huế ở phía bên kia dòng Hương.

Hàn Mai (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/o-dau/khach-san-ben-dong-song-huong-duoc-vinh-danh-xuat-sac-nhat-dong-nam-a-c13a40446.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button