Chuyển độngĐiểm đếnDu lịchVăn hóa

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế

Từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse, gần 100 du khách quốc tế đã đến tham quan mảnh đất Cố đô Huế, khám phá di sản và văn hóa, ẩm thực Huế.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa tổ chức đón gần 100 du khách quốc tế đến tham quan Cố đô Huế, theo chuyến tàu du lịch Le Lapérouse (quốc tịch Pháp).

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 1

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 2

Du khách khám phá Huế ngày mưa.

Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cùng ông Đinh Mạnh Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã chào đón đoàn, tặng hoa và quà cho các thành viên trong đoàn.

Các du khách đã bày tỏ vui mừng và hào hứng khi được đến thăm Cố đô Huế. Họ bày tỏ xúc động khi dù thời tiết ở điểm đến không được thuận lợi, nhưng vẫn được lãnh đạo ngành Du lịch và ban quản lý điểm đến đón tiếp đoàn khách nồng nhiệt, chu đáo với hoa tươi, những chiếc nón lá Huế xinh xắn.

Du khách quốc tế cảm thấy rất thú vị khi trực tiếp được khám phá những di sản và văn hóa Huế cũng như ấn tượng với hình ảnh chiếc áo dài, nón lá Huế – điều mà trước đây họ chỉ thấy qua phim ảnh và thông tin, hình ảnh giới thiệu trên các phương tiện truyền thông.

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 3

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 4

Đoàn du khách quốc tế tham quan Đại Nội Huế.

Theo kế hoạch, đoàn du khách đến tham quan Đại Nội, lăng vua Minh Mạng và Nhà vườn Ngọc Sơn công chúa ở Huế và thưởng thức các món ẩm thực Huế.

Trước đó, vào tối 9/10, du thuyền hạng sang Le Lapérouse (Pháp) đã cập cảng Chân Mây, đưa hơn 200 khách du lịch và đội ngũ phục vụ (106 khách và 110 thuyền viên) chủ yếu đến từ châu Âu (quốc tịch Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển) đến Thừa Thiên Huế. Đây là chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách du lịch quốc tế đường biển trở lại Cảng Chân Mây, Thừa Thiên Huế sau hơn 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 5

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 6

Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tiếp đón, tặng hoa các du khách quốc tế tham quan Huế.

Siêu du thuyền Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng, có chiều dài hơn 130m, rộng 18m, cao 28m do nhà máy đóng tàu VARD (Na Uy) sản xuất, được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao, do hãng tàu Ponant điều hành. Điểm nhấn của tàu này là có cả một khoang phòng chờ đa tầng dưới nước có tên The Blue Eye.

Khởi hành từ Indonesia ngày 20/9 và đã đi qua Singapore trước khi đến Việt Nam, tàu thực hiện chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8 đến 11 ngày, là hành trình mới tại khu vực châu Á được Ponant chào bán trên website của hãng với giá khởi điểm từ 4.240 Euro (gần 100 triệu đồng).

Sự kiện du thuyền hạng sang Le Lapérouse cập cảng Chân Mây và đưa khách đến Thừa Thiên Huế là tín hiệu tích cực đối với việc phục hồi du lịch; khởi động lại hoạt động du lịch tàu biển quốc tế tới cảng Chân Mây sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong tháng 9/2022, lượng khách đến Huế đạt 184.872 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 25.591 lượt, tăng hơn 11% so với tháng trước. Khách lưu trú ước đạt 133.180 lượt. Doanh thu từ du lịch ước đạt 529 tỷ đồng.

Được biết, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế dành sự quan tâm rất trong việc kêu gọi thu hút các hãng tàu đến với Cảng Chân Mây.

Cách đây hai ngày, đê chắn sóng Cảng Chân Mây giai đoạn 2 cũng vừa được khởi công xây dựng. Sau khi hoàn thành giai đoạn 2 đê chắn sóng với chiều dài 750m, các cầu cảng tiếp theo với chiều dài đến 1450m, Cảng Chân Mây đảm bảo các điều kiện và khả năng tiếp nhận đồng thời các loại tàu hàng, tàu container, tàu khách cỡ lớn và hiện đại trên thế giới, cho hầu hết thời gian trong năm (kể cả mùa mưa). Qua đó, tạo thêm động lực phát triển cho Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế và miền Trung.

Một số hình ảnh đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan Huế:

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 7

Huế ngày mưa.

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 8

Đoàn du khách đi qua Ngọ Môn.

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 9

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 10

Tham quan Hoàng cung Huế.

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 11

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 12

Du lịch Huế ngày mưa là trải nghiệm thú vị.

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 13

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 14

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 15

Nhiều góc chụp ảnh đẹp.

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 16

Đoàn khách quốc tế từ du thuyền hạng sang Le Lapérouse đến tham quan xứ Huế - 17

Du khách quốc tế tham quan xứ Huế, khám phá nét cổ kính của mảnh đất Cố đô.

Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/doan-khach-quoc-te-tu-du-thuyen-hang-sang-le-laperouse-den-tham-quan-xu-hue-c2a40500.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button