Cẩm nang du lịchChuyển độngĐiểm đếnDu lịchVăn hóa

Hấp dẫn tour du lịch lịch sử đặc sản của TP.HCM

Đến TP.HCM, du khách sẽ được trải nghiệm sản phẩm du lịch độc đáo, sống lại một thời lịch sử đã qua của Việt Nam.

Sáng 6/10, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố do ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM dẫn đầu đã đi khảo sát sản phẩm du lịch lịch sử “Biệt động Sài Gòn”.

Hấp dẫn tour du lịch lịch sử đặc sản của TP.HCM - 1

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước căn nhà số 287/70 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 là Di tích Hầm vũ khí bí mật của Biệt động Sài Gòn.

Đoàn đã tới thăm Di tích Hầm vũ khí bí mật của Biệt động Sài Gòn với kho vũ khí có sức chứa đến 3 tấn, được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia; theo dấu các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn qua các con đường lịch sử với các điểm di tích nổi tiếng: Nguyễn Đình Chiểu (Phan Đình Phùng) – Nguyễn Thị Minh Khai (Hồng Thập Tự) – Lê Duẩn (Thống Nhất) với Lãnh sự quán Mỹ – Dinh Độc lập.

Hành trình còn có ghé thăm Bảo tàng Tình báo Biệt động Sài Gòn – Gia Định, nơi trưng bày nhiều hiện vật có giá trị lịch sử như thang máy từ thời Pháp thuộc độc nhất còn được lưu giữ, bảo tàng thông minh, bàn xoay kỳ diệu, các hiện vật trong hoạt động tình báo,…

Hấp dẫn tour du lịch lịch sử đặc sản của TP.HCM - 2

Đoàn tìm hiểu về quá trình xây dựng và tiếp nhận vũ khí cho hầm.

Hấp dẫn tour du lịch lịch sử đặc sản của TP.HCM - 3

Một buổi chiếu phim lịch sử tại di tích.

Đây là sản phẩm du lịch đặc biệt, không chỉ lưu giữ các ký ức về một thời lịch sử hào hùng của dân tộc cho những thế hệ mai sau, mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế.

Trong hành trình này, du khách sẽ được sống lại một thời đã qua, được giao lưu trực tiếp với các nhân chứng lịch sử, các chiến sĩ, giao liên biệt động Sài Gòn, cũng như được nghe những câu chuyện huyền thoại, chân thực từ họ. Không chỉ vậy, một số đoàn du khách sẽ được thưởng thức cơm tấm, cà phê, là những đồ ăn món uống đặc trưng của thành phố.

Hấp dẫn tour du lịch lịch sử đặc sản của TP.HCM - 4

Du khách tham quan, tìm hiểu về các kỷ vật của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn năm xưa tại Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, số 145 Trần Quang Khải, Quận 1.

Hấp dẫn tour du lịch lịch sử đặc sản của TP.HCM - 5

Những đồ dùng cá nhân từng được các chiến sĩ sử dụng trong thời chiến tranh.

Hấp dẫn tour du lịch lịch sử đặc sản của TP.HCM - 6

Các sản phẩm du lịch lịch sử làm đa dạng thêm các lựa chọn cho du khách khi đến thành phố.

Các sản phẩm du lịch đặc trưng vừa góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa-lịch sử, vừa đưa du khách trải nghiệm nhịp sống sôi động, tìm lại những câu chuyện lắng đọng xa xưa. Qua sản phẩm du lịch lịch sử này, khách đến TP.HCM sẽ được đa dạng các lựa chọn, thỏa thích tham quan thành phố qua những góc nhìn mới lạ, độc đáo.

Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/hap-dan-tour-du-lich-lich-su-dac-san-cua-tphcm-c14a40242.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button