Chuyển độngĐiểm đếnDu lịchVòng quanh thế giới

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng

Căn phòng bí mật trong tượng Nhân sư hay câu lạc bộ ẩn tại Disneyland khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết tới.

Đằng sau những kiệt tác kiến trúc thế giới là trí óc và bàn tay của các kiến trúc sư và nghệ nhân tài năng. Ngoài những thứ bên ngoài có thể dễ dàng thấy được, có bí ẩn đòi hỏi chúng ta phải “đào sâu” mới có thể phát hiện. Sau đây là loạt bí mật thú vị nhất đã được khám phá.

1. Những căn phòng bí mật bên trong tượng Nhân sư

Tượng Nhân Sư ở Giza (Ai Cập) là một trong những di tích nổi tiếng bậc nhất. Giống như Kim tự tháp, tượng Nhân Sư cũng chứa đựng nhiều điều bí ẩn.

Không chỉ là tượng đài lớn ở giữa sa mạc, các chuyên gia cho rằng bức tượng chứa các đường hầm và phòng bên trong rất phức tạp. Các hệ thống kiến trúc được tìm thấy bên trong khối tượng Nhân sư dẫn xuống tận tầng dưới cùng của cấu trúc công trình.

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng - 1

Tượng Nhân sư có thể chứa các đường hầm và phòng bên trong rất phức tạp. Ảnh: pixabay.com.

2. Con phố ngầm nằm dưới Giao lộ nổi tiếng ở London

Charing Cross là một ngã sáu ở London, Anh – nơi sáu tuyến đường gặp nhau. Ít ai biết rằng ngã sáu nổi tiếng này được xây dựng trên một con phố cổ được gọi là Little Compton.

Dấu tích của con phố có thể được nhìn thấy qua một đường hầm, bao phủ bởi các quán nướng và lan can dọc theo con đường nhộn nhịp nơi nó từng chạy qua thành phố.

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng - 2

Charing Cross là ngã sáu ở London (Anh), được xây dựng trên một con phố cổ được gọi là Little Compton. Ảnh: Travers Lewis, steve_w.

3. Đồn cảnh sát trong cột đèn Quảng trường Trafalgar

Là một trong những điểm sầm uất nhất ở London, Trafalgar phải có sự giám sát và bảo vệ chặt chẽ. Một trong những kiến ​​trúc sư của nơi này đã đưa ra giải pháp: Xây dựng một đồn cảnh sát “bí mật” ở ngay bên trong cột đèn tại Quảng trường Trafalgar.

Mặc dù ngày nay nó không còn được sử dụng nữa, đồn cảnh sát tí hon này vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách du lịch khi ghé thăm.

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng - 3

Đồn cảnh sát “bí mật” bên trong cột đèn tại Quảng trường Trafalgar. Ảnh: andersphoto, Dmitro Shapoval.

4. Đường ray tàu hỏa dưới chân khách sạn 5 sao ở Mahattan

Sẽ là bất thường nếu bạn nghe thấy những tiếng ồn khi ở lại khách sạn qua đêm. Điều này không đúng với trường hợp của The Waldorf Astoria ở thành phố New York, Mỹ.

The Waldorf Astoria từng là khách sạn cao nhất thế giới, thuộc sở hữu của tập đoàn Hilton nổi tiếng. Tuy nhiên, phía dưới khách sạn này lại có những đoàn tàu hơi nước cũ từ Đường ray số 61 bị lãng quên từ lâu của Manhattan. Hóa ra ở khách sạn 5 sao cũng có thể bị quấy rầy vào ban đêm như bình thường.

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng - 4

Phía dưới khách sạn này lại có những đoàn tàu hơi nước cũ. Ảnh: Tupungato, Felix Lipov.

5. Một cửa sập bí mật trong bức tượng Leonardo da Vinci

Cùng sở thích với họa sĩ đại tài Leonardo da Vinci, nhà điêu khắc đằng sau bức tượng khổng lồ của da Vinci – Assen Peikov – cũng thích giấu những “quả trứng Phục sinh” trong các tác phẩm của mình. Ông đã đặt một ngăn bí mật chứa những tờ giấy da ở giữa bức tượng trước khi nó được hoàn thiện.

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng - 5

Có một ngăn bí mật chứa những tờ giấy da ở giữa bức tượng. Ảnh: nitpicker.

6. Những đường hầm ngầm bên dưới Đấu trường La Mã

Công trình khổng lồ này là nơi chứa đựng lịch sử La Mã phong phú. Mọi sự bí ẩn chỉ được khám phá khi các nhà sử học và khảo cổ học đào xuống dưới bề mặt đấu trường.

Nhiều điều đáng chú ý bên dưới sàn đấu trường đã được phát hiện, bao gồm cả một mạng lưới các đường hầm phức tạp, được gọi là “hypogeum”.

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng - 6

Bên dưới sàn đấu trường bao gồm mạng lưới các đường hầm phức tạp. Ảnh: Georgy Kuryatov, Anamaria Mejia.

7. Hang động kỳ lạ ở thác Niagara

Thác Niagara là một trong những điểm thu hút rất nhiều khách du lịch, vượt qua cả thành phố New York và Canada.

Nhưng có một điểm du khách cần lưu ý khi tham quan ở đây. Đó là các hố sâu được tìm thấy trong hẻm núi Niagara, người ta cho rằng đó chính là hang động của Ác linh. Tương truyền, bất cứ ai vào hang sẽ bị vận xui rủi bám theo.

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng - 7

Các hố sâu được tìm thấy trong hẻm núi Niagara. Ảnh: Steve Heep.

8. Club riêng tư ở Disneyland

Disneyland không chỉ là niềm vui và những trò chơi, nó còn có những khu vực “bí mật” mà không dành cho tất cả mọi người.

Club 33 là một nơi như thế. Đây là câu lạc bộ đặc biệt dành riêng cho những người yêu thích Disney, nằm trong các Công viên Disney khác nhau trên khắp thế giới.

Nơi đây mang đến những trải nghiệm độc đáo cho các thành viên. Câu lạc bộ “hot” đến mức có một hàng danh sách dài những người đăng ký. Tất cả đều viết thư theo cách nồng nhiệt nhất có thể để được chào đón đến “đại gia đình nhà Chuột Mickey”.

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng - 8

Club 33 – câu lạc bộ đặc biệt dành riêng cho những người yêu thích Disney. Ảnh: Allison Fraser.

Phương Nhi (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/bi-mat-an-chua-ben-trong-tuong-nhan-su-va-cac-dia-danh-noi-tieng-c14a40088.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button