Bí kípCẩm nang du lịchChuyển độngDu lịch

Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết

Sức khỏe tinh thần rất quan trọng. Khi gặp những vấn đề tồi tệ, thường tinh thần sẽ khủng hoảng, điều này rất nguy hiểm. Một trong những cách tốt nhất để giải tỏa là đi du lịch.

Du lịch giúp bạn tái tạo năng lượng để làm việc tốt hơn

Hướng dẫn này sẽ trình bày 10 điều bạn nên biết về du lịch và những lợi ích cho sức khỏe tâm thần. Thông tin đã được đăng tải trên Travel Daily News. Các hướng dẫn này dựa trên sự phối hợp của Viện New Waters Recovery (Mỹ).

1.Giảm căng thẳng

Du lịch được chứng minh là giúp giảm bớt căng thẳng. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2013, hơn 3/4 số người trả lời khảo sát nói rằng việc đi du lịch làm tăng tâm trạng thoải mái của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người khao khát một kỳ nghỉ khi căng thẳng trong công việc xảy ra. Bạn có thể dành thời gian để đi du lịch và tận hưởng ở những địa điểm mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đến trong đời.

2.Du lịch có thể cải thiện triển vọng cuộc sống 

Trong cùng một nghiên cứu năm 2013, 80% số người được hỏi nói rằng họ đã thay đổi quan điểm về cuộc sống khi đi du lịch. Việc đi du lịch không chỉ giúp cải thiện tâm trạng mà còn thực sự giúp bạn có những suy nghĩ mới về cuộc sống nói chung.

Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết - 2

Du lịch là một giải pháp tốt cho nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần

Những kinh nghiệm bạn đã trải qua, những người mới gặp, những điều đó làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn tưởng tượng. Bạn cũng có thể mong đợi tương lai nhiều hơn nữa. Điều này có thể bao gồm cả các kế hoạch du lịch trong tương lai.

3.Bạn có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau

Các hoạt động này có thể được thực hiện bởi bạn hoặc trong một nhóm. Chúng bao gồm đi bộ đường dài, leo núi hoặc các hoạt động giải trí khác.

Nếu trước đây bạn chỉ ru rú trong phòng làm việc, với chuyến du lịch, bạn sẽ ngạc nhiên bởi quang cảnh và vẻ đẹp ở ngoài trời. Trên thực tế, nếu bạn được bao quanh bởi nhiều cây xanh, nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều.

Hãy đi dạo bên ngoài và xem tâm trạng của bạn thay đổi như thế nào.

4.Điều gì đó khiến bạn hạnh phúc

Điều này khá dễ hiểu. Mọi người đều cảm thấy đi du lịch làm cho mình hạnh phúc. Không chỉ vậy, khi cảm thấy thoải mái bạn sẽ muốn làm điều gì đó mới mẻ.

Ngày hôm sau, bạn có thể tìm thấy một hoạt động mới mà bạn luôn muốn thử. Không có gì thú vị hơn khi thử một điều gì đó khác biệt như leo núi, tắm biển, hoặc có thể là một thứ gì đó khác.

Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết - 3

Cảnh đẹp thiên nhiên khiến con người cảm thấy hạnh phúc hơn

Trong chuyến đi của bạn, mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu mới. Bạn sẽ thức dậy và tự hỏi bản thân ngày hôm đó sẽ mang lại điều gì. Sự không chắc chắn của nó có thể rất thú vị.

5.Thời gian xa nơi làm việc có thể giúp tăng năng suất và năng lượng

Có thể cần rất nhiều thời gian xa nơi làm việc, nơi bạn đã cặm cụi ở đó quá lâu. Khi trở lại, bạn sẽ cảm thấy đã được nghỉ ngơi, nạp năng lượng và đổi mới. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc, và từ đó giúp tăng năng suất.

Bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả với năng lượng và năng suất mới được tìm thấy sau chuyến du lịch. Với khả năng làm việc tốt hơn, bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình nhanh hơn trước và tận hưởng thời gian còn lại trong ngày để nghỉ ngơi hoặc làm điều mình thích.

6.Cảm thấy yêu thương và thân thuộc khi đi du lịch cùng những người thân yêu

Đi du lịch cùng gia đình thực sự có thể thúc đẩy tâm trạng và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn theo nhiều cách. Những kỷ niệm của chuyến đi có thể theo bạn mãi đến sau này.

7.Đi du lịch để tĩnh tâm 

Nhiều người chọn đi du lịch để nghỉ dưỡng. Những người khác có thể tham dự một khóa tu kéo dài một thời gian. Chúng thường liên quan đến thiền định và chánh niệm.

Bạn có thể học những điều mới ở việc đi du lịch, mà sau đó bạn có thể đưa vào thói quen thường xuyên, để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngay cả yoga cũng có thể được xem như một phần của kế hoạch. Hãy tưởng tượng đi du lịch ở một nơi nào đó mà bạn dành vài ngày, hoặc thậm chí vài tuần để tận hưởng khoảng không gian tĩnh lặng, thư thái khi gần gũi thiên nhiên.

8.Tăng cường khả năng sáng tạo và chức năng não bộ

Nếu bạn là một người thích sáng tạo, việc đi du lịch có thể nâng nó lên một tầm cao mới. Bạn cũng có thể thấy mình suy nghĩ sâu hơn. Bạn cũng có thể nảy ra những ý tưởng mà mình chưa nghĩ ra trước đây.

Không chỉ có thể đưa khả năng sáng tạo lên một bước mới mà chức năng não của bạn cũng sẽ tăng lên tốt hơn. Bạn sẽ suy nghĩ rõ ràng hơn, tinh thần nhạy bén và cảm thấy như đang nghĩ trước một vài bước.

9.Giúp bạn kết nối với những người khác

khi đi du lịch, bạn sẽ gặp rất nhiều người mới. Bạn sẽ trò chuyện với họ và chia sẻ nhiều câu chuyện về nhau. Điều này có thể bao gồm các điểm đến yêu thích, trải nghiệm họ đã có,…

Đi du lịch tốt cho sức khỏe tinh thần: 10 điều nên biết - 4

Đi du lịch sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới

Bạn sẽ kết bạn mới và giữ liên lạc với họ. Có thể sau này, họ có thể đi du lịch cùng  bạn trong tương lai.

10.Thử thách khả năng

Những trường hợp không lường trước có thể xảy ra. Những điều này có thể thách thức khả năng xử lý của bạn.

Việc đưa ra những ý tưởng tích cực về cách đối phó với những bất ngờ là tùy thuộc vào mỗi người. Nếu có thể làm được điều này, bạn đủ kiên cường để giải quyết những việc có thể xảy ra ngoài tầm kiểm soát sau này trong công việc.

Kỳ Phong – Ảnh: Như Ngọc (Theo Tạp chí Du lịch TP HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/bi-quyet/di-du-lich-tot-cho-suc-khoe-tinh-than-10-dieu-nen-biet-c15a39266.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button